Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Bưởi da xanh phục vụ thị trường Tết tăng giá

Kinhtedothi - Giá bưởi hiện trên 50.000 đồng/kg, dự kiến vào thời điểm cận tết gia còn tăng hơn 20% so với hiện tại.
Hiện nay, nhiều loại trái cây vùng ĐBSCL bắt đầu cho thu hoạch phục vụ thị trường Tết. Trong đó, trái bưởi da xanh rất trúng mùa, trúng giá.

Ở thời điểm này, các nhà vườn trồng bưởi da xanh ở tỉnh Tiền Giang và Bến Tre  bắt đầu cho thu hoạch bưởi bán cho người dân về chưng Tết. Giá bưởi hiện trên 50.000 đồng/kg, dự kiến vào thời điểm cận tết gia  còn tăng hơn 20% so với hiện tại.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.
So với các loại trái cây khác thì bưởi da xanh tiêu thụ rất mạnh, do thương lái đến tận vườn để thu mua. Với mức giá này, một ha bưởi da xanh nhà vườn thu lãi hơn 400 triệu đồng/năm.

Tỉnh Tiền Giang và Bến Tre hiện có hơn 8.000 ha bưởi da xanh; trong đó tỉnh Tiền Giang có khoảng 5.000 ha, trồng tập trung ở khu vực ven sông Tiền, sông Cổ Chiên.  Nhà vườn cho biết, nhiều năm liền khi xuân về, tết đến  bưởi da xanh trúng mùa, trúng giá.

Ông Nguyễn Văn Quyết, nhà vườn xã Châu Hưng, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre nói: Giá bưởi hiện nay khoảng 50.000 đồng, so năm ngoái thì năm nay tăng 30%. Ở thời điểm bây giờ giá 50.000 – 52.000 đồng/kg. Vườn của tôi neo chờ bán tết đợi giá cao khoảng 2 tấn./.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Khát vọng đưa Hà Nội trở thành trung tâm công nghiệp văn hóa của khu vực

Khát vọng đưa Hà Nội trở thành trung tâm công nghiệp văn hóa của khu vực

18 Nov, 04:00 PM

Kinhtedothi - Việc Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định 2486/QĐ-TTg ngày 14/11/2025 phê duyệt Chiến lược phát triển các ngành công nghiệp văn hóa đến năm 2030, tầm nhìn 2045 mở ra một định hướng chiến lược quan trọng đối với tiến trình phát triển đất nước trong kỷ nguyên mới. Với vị thế Thủ đô ngàn năm văn hiến, trung tâm văn hóa - chính trị - giáo dục - sáng tạo của cả nước, Hà Nội có đầy đủ điều kiện để tiên phong thực hiện chiến lược này.

Phú Thọ thúc đẩy xử lý cơ sở nhà, đất dôi dư sau sắp xếp bộ máy hành chính

Phú Thọ thúc đẩy xử lý cơ sở nhà, đất dôi dư sau sắp xếp bộ máy hành chính

18 Nov, 02:38 PM

Kinhtedothi - UBND tỉnh Phú Thọ vừa ban hành Công văn số 9217/UBND-KT về việc thực hiện Công điện số 213/CĐ-TTg ngày 11/11/2025 của Thủ tướng Chính phủ, yêu cầu đẩy nhanh tiến độ rà soát, sắp xếp, bố trí và xử lý các cơ sở nhà, đất dôi dư sau khi sắp xếp tổ chức bộ máy, đơn vị hành chính các cấp.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ