Bưởi Diễn rẻ chưa từng có, giá chỉ 3.000 đồng/quả

Lan Anh (t/h)/Tieudung.vn
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Bán với giá rẻ như cho tưởng chẳng bao giờ có trên thực tế, nhưng vài ngày gần đây, những trái bưởi Diễn đang được nhiều tiểu thương chợ mạng rao với giá chỉ từ 3.000 - 5.000 đồng/quả.

Những ngày này, chị Loan - một tiểu thương bán hàng online trên chợ mạng - thường xuyên rao bán loại bưởi Diễn quả nhỏ với giá rẻ giật mình. Những trái bưởi Diễn từ 5 lạng đến gần 1kg được chị Loan bán với giá khác nhau, chỉ từ 3.000 - 8.000 đồng/quả.
Chị Loan cho hay: "Chỉ từ 3.000 đồng, mọi người đã có thể mua được một quả bưởi Diễn ăn tráng miệng vừa bổ vừa tốt cho sức khỏe mà không lo chất bảo quản. Nhà mình bán bưởi với các mức giá rẻ khác nhau, tùy theo cân nặng của quả. Với những quả bưởi nặng 7 lạng trở lên, mình bán 8.000 đồng/quả. Với những quả 5 - 7 lạng, giá là 6.000 đồng/quả. Riêng những quả bưởi từ 5 lạng đổ xuống chỉ 3.000 đồng/quả".

Bưởi Diễn rẻ chưa từng có, tiểu thương ngày bán cả nghìn quả.

Dù bán với mức giá rẻ giật mình như vậy nhưng tiểu thương này nói: "Mình cam kết đây là những cây bưởi Diễn trồng 100% tự nhiên. Khi ăn khá mát, ngọt thơm. Cùi bưởi thì mỏng, tôm vàng óng. Để càng lâu càng ngọt nước và thơm ngon".
Theo chị Loan, bưởi Diễn là loại quả có thể để được lâu đến tận vài tháng, lại có mức giá tốt nên mỗi ngày tiểu thương này bán được cả nghìn trái. "Các bà nội trợ đặt mua rất đông. Người mua ít cũng chục quả, mua nhiều thì cả bao 50 quả để ăn dần. Vì thế, ngày nào nhà mình cũng bán được cả nghìn quả bưởi", chị nói.
Tiểu thương này cho hay, đây toàn là những trái bưởi Diễn được trồng ở Phúc Thọ, Hà Nội, là những cây bưởi Diễn lâu năm, từ 8 - 15 năm tuổi.
"Vì bưởi già tuổi nên mua về chỉ cần để vài ngày là xuống nước, ăn ngọt lịm. Mình nhận bán hộ cho ông bác ở Phúc Thọ hàng chục nghìn quả bưởi nên giảm giá mạnh để bán cho hết. Đây là giá sale kỷ lục nhất trong những năm qua. Nhiều nơi đã tăng giá, nhưng nhà bác mình vẫn còn nhiều quá nên giữ giá cũ. Do bán quá rẻ rồi nên mình vẫn lấy tiền công vận chuyển", chị Loan giãi bày.
Chị Loan cho rằng, thời điểm này chưa phải là Tết Nguyên Đán nên giá bán cũng rẻ hơn. Đến cận Tết, giá bưởi Diễn chắc chắn sẽ tăng. Riêng những trái bưởi Diễn trên 1kg vẫn có giá ổn định từ 12.000 đến 20.000 đồng/quả.

Chỉ từ 3.000 đồng, mọi người đã có thể mua được một quả bưởi Diễn.

Vừa đặt mua 30 quả bưởi Diễn của một tiểu thương bán trên chợ mạng, chị Đỗ Hà ở Trung Văn, Hà Nội, hồ hởi nói: "Chưa năm nào bưởi Diễn giá lại rẻ như năm nay. Nếu như năm trước, giá một quả bưởi Diễn nặng 8 lạng tôi phải mua với giá 12.000 đồng thì hiện chỉ còn 8.000 đồng. Vì vậy, hôm trước tôi đặt mua 30 quả về ăn dần. Khi ăn cũng thấy thơm ngon, chỉ nhỏ hơn bưởi thường một chút. Những quả kích cỡ nhỏ hơn thì giá chỉ 3.000-5.000 đồng/quả thôi".
Theo chị Hà, kích cỡ nhỏ mà giá thành rẻ như vậy chị thừa biết đó là những trái bưởi Diễn không được trồng trên đất Diễn. Về độ thơm ngon kém hơn bưởi Diễn xịn. Nhưng do giá rẻ, ăn vẫn ngọt thơm chấp nhận được nên nhiều bà nội trợ như chị vẫn đặt mua số lượng lớn.
"Bưởi giờ là loại quả an toàn nhất vì ít có thuốc bảo quản. Quả bưởi tuy nhỏ nhưng vỏ mỏng, cầm khá nặng tay. Ăn cũng ngọt mát. Nói chung tiền nào của đó thôi", chị Hà nói.