Buýt nhanh BRT chật kín trong ngày đầu bán vé

Tin,ảnh: Ngọc Hải
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Từ 5 giờ sáng ngày 6/2, tuyến buýt BRT 01 Kim Mã – Bến xe Yên Nghĩa bắt đầu thu tiền vé, mức thu 7.000 đồng/vé lượt, hành khách được sử dụng vé tháng thông thường để đi xe.

Sau hơn 1 tháng miễn phí, bắt từ ngày 6/2 tuyến buýt BRT 01 Kim Mã – Bến xe Yên Nghĩa sẽ thu tiền vé của hành khách với mức giá 7.000 đồng/lượt. Hành khách cũng có thể sử dụng vé tháng liên tuyến của Tổng Công ty Vận tải Hà Nội để đi xe hoặc đến Số 1 Kim Mã để mua vé tháng của riêng tuyến buýt BRT 01.
 
Theo ghi nhận sáng nay 6/2, mặc dù buýt nhanh bắt đầu bán vé, hết miễn phí nhưng lượng người sử dụng buýt nhanh vẫn đông như thường lệ. Anh Nguyễn Trung Kiên (Hà Đông) cho biết: "Từ khi có xe buýt nhanh hoạt động, tôi không sử dụng xe máy nữa mà chuyển hẳn sang đi xe buýt nhanh. Việc thu phí là bình thường, mức giá cũng không cao hơn xe buýt truyền thống trong khi chất lượng phục vụ và thời gian di chuyển thì ưu thế hơn hẳn nên tôi vẫn sẽ ủng hộ xe buýt nhanh BRT".
 
Anh Nguyễn Thành Công, nhân viên bán vé tại nhà chờ Lương Thế Vinh thông tin, sáng 6/2 mặc dù buýt nhanh BRT bắt đầu phải trả tiền là 7.000 đồng/lượt vé, nhưng lượng khách đi lại vẫn giữ ổn định, không hề có dấu hiệu sụt giảm, hành khách cũng không than phiền, phản đối gì.
 
Tuy nhiên theo ghi nhận của phóng viên, do vào giờ cao điểm sáng nên tình trạng ô tô, xe máy và thậm chí cả xe đạp lấn làn của xe buýt nhanh vẫn diễn ra phổ biến.

Tuyến buýt nhanh BRT 01 bến xe Yên Nghĩa- Kim Mã được chính thức vận hành từ ngày 1/1, đến nay, sản lượng trung bình mỗi ngày vận chuyển hơn 12.000 lượt hành khách, dần dần thay đổi thói quen sử dụng phương tiện cá nhân của người dân trên địa bàn Thủ đô.