Ca đột tử ở quận Bắc Từ Liêm âm tính với Sars-CoV-2

Thanh Bình
Chia sẻ

Kinhtedothi - Bệnh nhân N.X.Q. được phát hiện tử vong đêm 28/2 đã có kết quả xét nghiệm đối với các mẫu bệnh phẩm.

Theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội, đầu giờ ngày 29/2, Trung tâm đã có kết quả xét nghiệm đối với các mẫu bệnh phẩm là dịch ty hầu và dịch ngoáy họng của bệnh nhân N.X.Q. được phát hiện tử vong đêm 28/2.
Kết quả xét nghiệm cho thấy, bệnh nhân âm tính đối với Sars-CoV-2.
Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội, khoảng 23 giờ ngày 28/2/2020 đã phát hiện ca tử vong không rõ nguyên nhân tại một ngôi nhà trên phố Phạm Tuấn Tài, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Người tử vong là nam giới, 31 tuổi, quê ở Cẩm Giàng, Hải Dương, mới thuê ngôi nhà này từ 10 hôm nay.
Do chủ nhà không liên hệ được với người thuê nhà nên đã tới ngôi nhà để kiểm tra và phát hiện ra người thuê nhà nằm trong căn phòng trên tầng 2. Chủ nhà báo cho Công an phường mở cửa vào và phát hiện ra người thuê nhà đã chết.
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội đã tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm trên thi thể người đàn ông đem đi xét nghiệm và sau đó đưa thi thể về Bệnh viện 198.
Do ca tử vong xảy ra trong mùa dịch Covid-19, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch của TP Hà Nội đã chỉ đạo triển khai các biện pháp chuyên môn như một ca nghi ngờ nhiễm Covid-19, để chủ động phòng chống dịch bảo vệ người dân.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần