Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Ca đột tử ở quận Bắc Từ Liêm âm tính với Sars-CoV-2

Kinhtedothi - Bệnh nhân N.X.Q. được phát hiện tử vong đêm 28/2 đã có kết quả xét nghiệm đối với các mẫu bệnh phẩm.
Theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội, đầu giờ ngày 29/2, Trung tâm đã có kết quả xét nghiệm đối với các mẫu bệnh phẩm là dịch ty hầu và dịch ngoáy họng của bệnh nhân N.X.Q. được phát hiện tử vong đêm 28/2.
Kết quả xét nghiệm cho thấy, bệnh nhân âm tính đối với Sars-CoV-2.
Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội, khoảng 23 giờ ngày 28/2/2020 đã phát hiện ca tử vong không rõ nguyên nhân tại một ngôi nhà trên phố Phạm Tuấn Tài, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Người tử vong là nam giới, 31 tuổi, quê ở Cẩm Giàng, Hải Dương, mới thuê ngôi nhà này từ 10 hôm nay.
Do chủ nhà không liên hệ được với người thuê nhà nên đã tới ngôi nhà để kiểm tra và phát hiện ra người thuê nhà nằm trong căn phòng trên tầng 2. Chủ nhà báo cho Công an phường mở cửa vào và phát hiện ra người thuê nhà đã chết.
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội đã tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm trên thi thể người đàn ông đem đi xét nghiệm và sau đó đưa thi thể về Bệnh viện 198.
Do ca tử vong xảy ra trong mùa dịch Covid-19, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch của TP Hà Nội đã chỉ đạo triển khai các biện pháp chuyên môn như một ca nghi ngờ nhiễm Covid-19, để chủ động phòng chống dịch bảo vệ người dân.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Nghiêm túc khắc phục các lỗi vi phạm an toàn thực phẩm

Nghiêm túc khắc phục các lỗi vi phạm an toàn thực phẩm

07 May, 07:34 PM

Kinhtedothi - Trong Tháng hành động vì an toàn thực phẩm (ATTP) năm 2025, các đoàn kiểm tra liên ngành công tác ATTP của TP Hà Nội đã kiểm tra đột xuất và phát hiện nhiều cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm vi phạm. Qua kiểm tra, các cơ sở đã nhận thức rõ vi phạm và nghiêm túc khắc phục các tồn tại.

Cục Quản lý Khám, chữa bệnh nói gì sau hàng loạt vụ hành hung nhân viên y tế?

Cục Quản lý Khám, chữa bệnh nói gì sau hàng loạt vụ hành hung nhân viên y tế?

07 May, 06:36 PM

Kinhtedothi - Gần đây, liên tiếp xảy ra các vụ y bác sĩ bị người nhà bệnh nhân bạo hành. Một trong những nguyên nhân là do số lượng bệnh nhân quá lớn, với nhu cầu ngày càng cao và đa dạng về dịch vụ y tế đã tạo áp lực nặng nề lên nhân viên y tế. Đây cũng là tình huống có thể khiến người bệnh, người nhà chưa hài lòng như cách họ mong muốn.

Giải pháp nào quản lý thuốc giả, thuốc kém chất lượng?

Giải pháp nào quản lý thuốc giả, thuốc kém chất lượng?

07 May, 06:18 PM

Kinhtedothi - Thời gian qua, người dân, bệnh nhân luôn lo lắng trước tình trạng thuốc giả, thuốc kém chất lượng lưu hành trên thị trường. Vậy Bộ Y tế có đề xuất giải pháp nào để quản lý?Xung quanh vấn đề này, TS Tạ Mạnh Hùng - Phó Cục trưởng Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế đã trao đổi với báo chí.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ