Cả hai sàn giảm giá nhẹ, thanh khoản thấp

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Điểm chung của cả hai sàn trong buổi sáng là mức giảm giá nhẹ, thanh khoản thấp, độ rộng trung tính. Đây chưa phải là biểu hiện của cầu đỡ tốt mà là biểu hiện của áp lực cắt lỗ yếu. Người bán đã không tháo chạy bằng mọi giá.

Phiên giao dịch ngày 25/7, lực cung giá rẻ đã giảm so với phiên trước, tuy nhiên dòng tiền vẫn rất thận trọng. Hai phía mua bán tiếp tục giằng co mạnh, khiến các chỉ số trên hai sàn niêm yết rung lắc trong biên độ hẹp.

Cổ phiếu trong nhóm blue-chip tiếp tục giảm, khiến Vn-Index tiếp tục giảm còn 412,9 điểm. Trong khi đó, kết phiên, HNX-Index cũng không thể cầm cự nổi, tiếp tục giảm nhẹ về 69,68 điểm.

Biến động của HNX sáng nay nhìn chung là tích cực khi xu hướng phục hồi được xác lập qua khá nhiều lần dao động mạnh. Sau vài nhip tăng giảm, từ 10h trở đi, diễn biến chính của sàn này là phục hồi, thậm chí có lúc tăng 0,26% so với tham chiếu. Mức phục hồi từ đáy thấp nhất lên tới 0,82%. Thanh khoản suy giảm nhưng độ rộng cân bằng và các cổ phiếu thanh khoản cao tăng giá là hệ quả của việc người bán không bán rẻ đủ lớn để duy trì áp lực. Mức cân bằng cung cầu được xác lập tương đối dễ với thanh khoản thấp.

Trên sàn TP HCM, trong đợt khớp lệnh định kỳ mở cửa, VN30-Index giảm 3,18 điểm, còn 488,16 điểm. Mất lực đỡ từ nhóm cổ phiếu blue chip, Vn-Index xuống còn 412,94 điểm (giảm 2,69 điểm). Khối lượng giao dịch đợt một đạt gần 1,67 triệu cổ phiếu, tương đương giá trị giao dịch hơn 20,4 tỷ đồng.

Bước vào đợt khớp lệnh liên tục, giao dịch tiếp tục giằng co quanh mức điểm mở cửa. Tâm lý thị trường đã có những chuyển biến tích cực, lực cung giá sàn chỉ còn tồn tại ở một số ít cổ phiếu. Nhưng bên mua vẫn tỏ ra chưa sẵn sàng, vì vậy hai bên cung - cầu vẫn chưa thể gặp nhau, khối lượng khớp thành công của hầu hết các mã chứng khoán đều ở mức thấp.

Trên sàn Hà Nội, HNX-Index sau khi giảm vào đầu phiên, đã xanh trở lại vào cuối phiên giao dịch. PVX là cổ phiếu được giao dịch nhiều nhất (4,6 triệu đơn vị) sau thông tin lỗ lũy kế 6 tháng gần 300 tỷ đồng. VND giao dịch tiếp tục ổn định ở mức gần 2,7 triệu cổ phiếu, trong đó, có hơn 600.000 cổ phiếu do nhà đầu tư nước ngoài mua vào.

Kết phiên, HNX dừng ở 69,84 điểm, bằng phiên ngày hôm qua, khối lượng giao dịch đạt gần 22,4 triệu cổ phiếu, giá trị giao dịch hơn 213 tỷ đồng. Toàn sàn có 70 mã tăng, mã 72 đứng, 84 mã giảm giá. Giao dịch thỏa thuận đạt gần 37 tỷ đồng, khối lượng thỏa thuận trên 2,5 triệu cổ phiếu.