DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Cá hồi hun khói gây ngộ độc chưa có mặt tại Việt Nam

11-06-2014 07:38
Kinhtedothi - Chiều 10/6, Cục An toàn Thực phẩm (ATTP) - Bộ Y tế đã thông báo về việc Công ty Thủy sản Fine (Fine Seafood) của Anh đã tiến hành thu hồi sản phẩm thịt cá hồi hun khói đã được bao gói sẵn
Chiều 10/6, Cục An toàn Thực phẩm (ATTP) - Bộ Y tế đã thông báo về việc Công ty Thủy sản Fine (Fine Seafood) của Anh đã tiến hành thu hồi sản phẩm thịt cá hồi hun khói đã được bao gói sẵn (trọng lượng 70g) mang tên "Whiskey Cured and Oak Smoked Salmon" do nhiễm vi khuẩn Listeria monocytogenes ở mức cao.

Vi khuẩn này là vi sinh vật gây ngộ độc thực phẩm nguy hiểm, tuy tỷ lệ gây bệnh không cao (khoảng 0,7 ca/100.000 người) nhưng tỷ lệ tử vong rất cao, có thể tới 20 - 30%, đặc biệt là ở phụ nữ có thai, trẻ sơ sinh, người già và những người suy giảm miễn dịch.

Cục ATTP đã tiến hành rà soát các loại thực phẩm từ Vương quốc Anh vào Việt Nam và kết quả cho thấy, từ ngày 1/1/2010 đến nay, Cục ATTP chưa cấp Giấy chứng nhận tiêu chuẩn sản phẩm hoặc Giấy xác nhận công bố phù hợp quy định ATTP cho các sản phẩm nói trên.

 
TAG: