Cà Mau: Nhiều ý tưởng sáng tạo tại ngày hội khởi nghiệp

Hoàng Nam
Chia sẻ

Kinhtedothi – Ngày hội hướng nghiệp “Starup Cà Mau - Nỗ lực vươn cao” đã quy tụ 60 sản phẩm, ý tưởng khởi nghiệp của các cá nhân và doanh nghiệp. Sự kiện tạo nên một không gian khởi nghiệp lớn nhất từ trước tới nay tại địa phương.

A
A

Qua hai ngày của sự kiện (25 và 26/10), đã diễn ra nhiều hoạt động đáng chú ý như: Cuộc thi ý tưởng; Dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Cà Mau 2022; Diễn đàn khởi nghiệp; Chương trình đối thoại giữa doanh nhân trẻ và thanh niên; Hội thi trưng bày và quảng bá sản phẩm, dịch vụ.

Một thí sinh đang trình bày ý tưởng dự thi
Một thí sinh đang trình bày ý tưởng dự thi

Ban Tổ chức đã lồng cuộc thi “Ý tưởng, dự án khởi nghiệp sáng tạo tỉnh Cà Mau” lần thứ ba vào chuỗi sự kiện CamaUP’22. Với mục đích tuyên truyền, lan tỏa tinh thần khởi nghiệp và hướng tới xây dựng một hệ sinh thái khởi nghiệp năng động, trong đó mọi người dân đều có thể khởi nghiệp, sáng tạo.

Ông Lê Văn Sử - Phó chủ tịch UBND tỉnh, kiêm Trưởng ban chỉ đạo hỗ trợ khởi nghiệp tỉnh cho biết, Cà Mau là vùng đất năng động, nhưng do địa bàn vùng xa, hạ tầng kinh tế, xã hội phát triển chưa cân xứng, nên số lượng và chất lượng của doanh nghiệp chưa cao.

“Qua chương trình này, tỉnh mong muốn sự kiện khởi nghiệp sẽ trở thành hoạt động thường niên của tỉnh Cà Mau. Mục tiêu lớn hơn nữa là hướng đến sự kiện khởi nghiệp thường niên lớn mang tầm khu vực, quốc gia, quốc tế trong tương lai", ông  Lê Văn Sử nhấn mạnh.

Các thí sinh đoạt giải chiều 26/10
Các thí sinh đoạt giải chiều 26/10

Kết quả: Dự án “Ứng dụng công nghệ điện phân trực tiếp cho xử lý nước nuôi tôm siêu thâm canh” của nhóm tác giả Huỳnh Công Tấn, Tiêu Hoàng Pho và Dương Thanh Lực đạt giải Nhất cuộc thi ý tưởng, dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Đây là ý tưởng xuất sắc nhất, đại diện cho 10 dự án trong tổng số 81 ý tưởng được lọt vào vòng chung kết cuộc thi “Ý tưởng, dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Cà Mau 2022.”

Giải Nhì thuộc về dự án “Phát triển nghề đan móc và thêu các sản phẩm thủ công từ len, sợi” của nhóm tác giả Sử Huỳnh Anh, Nguyễn Hồng Sửa, Trần Kim Ngoan và Nguyễn Thị Oanh. Giải Ba là dự án “Kết nối cộng đồng làng nghề đan lát kết hợp du lịch bản địa (Dự án Lia Thia) của tác giả Nguyễn Trường Giang.

Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao 2 giải Khuyến khích; 1 giải tiềm năng và trao 3 giải thưởng Hội thi Trưng bày và quảng bá sản phẩm, dịch vụ với cơ cấu giải thưởng và tiêu chí là đơn vị có tổng lượt like, share, comment cao nhất.

Ông Thái Trường Giang, Phó giám đốc Sở Khoa học và công nghệ tỉnh Cà Mau, Trưởng Ban Tổ chức sự kiện Cama’UP22 cho biết: Cuộc thi là một trong những nội dung trong Kế hoạch của Ban Chỉ đạo hỗ trợ khởi nghiệp tỉnh năm 2022. Đặc biệt, vòng bán kết và chung kết của cuộc thi nằm trong chương trình của sự kiện CamaUP’22 - được xem là sự kiện khởi nghiệp lớn nhất và đáng mong chờ nhất trong năm của tỉnh Cà Mau.