DÒNG SỰ KIỆN. * HỘI NGHỊ VĂN HÓA TOÀN QUỐC * KỲ HỌP THỨ 2, QUỐC HỘI KHÓA XV * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID

Cà Mau quy định chi tiết biện pháp giãn cách xã hội bắt đầu từ ngày 12/10

HỒNG DUY
11-10-2021 21:28
Kinhtedothi - Ngày 11/10, UBND tỉnh Cà Mau ban hành quyết định áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội mới trên địa bàn toàn tỉnh, trừ khu vực phong tỏa, cách ly y tế.
Tin liên quan

Quyết định có hiệu lực từ ngày 12/10 cho đến khi có thông báo mới. Trong đó, có một số quy định chung như: Không tập trung quá 10 người ở nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện, nhà máy, xí nghiệp; giữ khoảng cách tối thiểu 2 mét giữa người với người tại nơi công cộng; mọi người phải tiếp tục thực hiện nghiêm 5K và không ra đường nếu không thật sự cần thiết.

Người dân được đi lại trong nội tỉnh, khi có nhu cầu đi ra khỏi địa bàn tỉnh thì do địa phương nơi đến quyết định. Tất cả các loại phương tiện vận chuyển hàng hóa, người điều khiển và người đi theo phương tiện vào địa bàn tỉnh bằng phải được kiểm soát chặt chẽ bằng bất cứ con đường nào.

Tiếp tục tạm dừng quán bar, vũ trường, karaoke, rạp chiếu phim, phòng game, cơ sở massage, phòng tập gym, yoga, phòng tập thể hình, thể dục dụng cụ, bi da; loại hình kinh doanh ăn, uống có sử dụng rượu, bia; hoạt động tập trung đông người tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng; hoạt động lễ hội, hội thi, hội diễn, hội thao, hội chợ trừ những trường hợp cần thiết do Chủ tịch UBND tỉnh xem xét, quyết định.

Ngành chức năng Cà Mau kiểm soát phương tiện ra vào tỉnh. Ảnh: Hồng Duy

Các hoạt động thăm nuôi, tiếp xúc với các phạm nhân, trại viên, bệnh nhân, học viên các trại giam, trại tạm giam, nhà tạm giữ, cơ sở cai nghiện ma túy, trung tâm bảo trợ xã hội, trung tâm nuôi dưỡng người tâm thần tiếp tục dừng; việc thăm hỏi, tiếp xúc với bệnh nhân tại các bệnh viện, cơ sở y tế có giường bệnh bảo đảm mỗi bệnh nhân chỉ có 1 người nuôi bệnh cũng chưa được phép thực hiện.

Các hoạt động và loại hình kinh doanh khác trở về bình thường nhưng hạn chế số người và phải bảo đảm thực hiện tốt các biện pháp phòng bệnh. Trong đó, dịch vụ cắt tóc, gội đầu không được tập trung quá 3 người khách cùng một thời điểm; Các dịch vụ kinh doanh ăn uống mỗi bàn không quá 4 người, khoảng cách tối thiểu 2 mét giữa người và người; Hoạt động thể dục thể thao có không gian rộng, dịch vụ du lịch, lữ hành được hoạt động nội tỉnh nhưng không quá 10 người.

Hoạt động vận tải hành khách công cộng và vận tải khách du lịch chỉ được hoạt động trong nội tỉnh và không quá 50% số ghế; chợ truyền thống, siêu thị, cửa hàng tiện ích, bệnh viện, trường học… phải bố trí lực lượng phân, không để tập trung đông người.

Hoạt động mua bán hàng rong, ve chai, phế liệu, tiếp thị sản phẩm, giao nhận hàng hóa chỉ được hoạt động nội huyện; người dân không ra đường từ 21 giờ hôm trước đến 4 giờ sáng hôm sau, ngoại trừ lực lượng tham gia công tác phòng chống dịch bệnh và các trường hợp công vụ hoặc làm nhiệm vụ công ích.

Cà Mau tiếp tục áp dụng dạy học trực tuyến với khối THCS và THPT. Riêng khối mầm non, tiểu học tiếp tục tạm dừng đến khi có thông báo mới; các loại hình giáo dục và đào tạo khác khuyến khích học trực tuyến.