Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Cà Mau: thông tin hai thiếu nữ bị bắt cóc là không đúng sự thật

Kinhtedothi – Ngày 18/2, mạng xã hội lan truyền về vụ “bắt cóc” xảy ra ở Thị trấn Cái Nước tỉnh Cà Mau gây xôn xao dư luận. Cơ quan chức năng vào cuộc, xác định đây là thông tin hoàn toàn sai sự thật.

Ngày 18/2, nhiều trang mạng xã hội Facebook có lượt theo dõi lớn chia sẻ đoạn clip ghi lại cảnh người dân tại thị trấn Cái Nước, huyện Cái Nước tập trung rất đông chứng kiến một ô tô 7 chỗ bị đập bể kính để ngăn cản vụ người đàn ông bắt cóc 2 cô gái để đưa sang Campuchia. Thông tin này đã được chia sẻ với tốc độ nhanh chóng, gây hoang mang dư luận địa phương.

Trao đổi với báo Kinh tế & Đô thị, ông Nguyễn Văn Đen, Phó Giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông tỉnh Cà Mau cho biết, cơ quan chức năng đã vào cuộc điều tra, bước đầu cho thấy thông tin trên hoàn toàn sai sự thật.

Theo đó, công an thị trấn Cái Nước huyện Cái Nước tỉnh Cà Mau vừa có báo cáo về thông tin vụ “bắt cóc” mà mạng xã hội lan truyền xảy ra tại địa phương. Sau khi xác minh, Công an thị trấn Cái Nước đã mời những người liên quan lên làm việc.

Tại cơ quan Công an, ông P.V.N. (SN 1971, ngụ TP HCM) khai nhận có quen biết một người phụ nữ tên Thúy đang sống tại Campuchia. Bà Thúy thuê ông N. đến huyện Cái Nước đón 2 người phụ nữ đưa sang Campuchia làm việc. Bà Thúy đã đưa số điện thoại của L.N.Y. (sinh 2010, ngụ xã Tân Hưng Đông, huyện Cái Nước) và P.K.V. (SN 2008, ngụ thị trấn Cái Nước) để ông N. liên hệ đón. Thời điểm này, cả 2 thiếu nữ trên đều đồng ý để ông N. đưa đi Campuchia làm việc. Khoảng 9 giờ 30 phút ngày 18/2, ông N. đón Y. và V. rồi chở cả 2 đi mua mỹ phẩm và ăn cơm tại trị trấn Cái Nước (tiền mua mỹ phẩm do bà Thúy trả).

Sau khi ăn cơm xong, Y. không đồng ý đi tiếp nên gọi xe ôm đến rước và yêu cầu ông N. mở cửa xe để lấy đồ. Tuy nhiên, ông N. không đồng ý vì tiền mua mỹ phẩm do bà Thúy trả nên phải chờ liên hệ với người phụ nữ trên. Vì lý do này mà một số người dân xung quanh không hiểu rõ vụ việc nên tung tin đồn là có “bắt cóc”, một số thành phần quá khích đập vỡ kính xe của ông N., phát trực tiếp trên nền tảng mạng xã hội gây xông xao dư luận. Cùng thời điểm này, một số người dân xung quanh không hiểu rõ câu chuyện nên tung tin đồn "2 cô gái bị bắt cóc."

Hiện tại, Công an thị trấn Cái Nước đang phối hợp đội nghiệp vụ Công an huyện Cái Nước tỉnh Cà Mau làm việc với những người có liên quan vụ việc để xác định rõ bản chất, nội dung và xử lý đúng quy định của pháp luật hiện hành.

Vừa qua Tết, Cà Mau đã lo hạn hán xâm nhập mặn

Vừa qua Tết, Cà Mau đã lo hạn hán xâm nhập mặn

Ông Nguyễn Hồ Hải làm Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau

Ông Nguyễn Hồ Hải làm Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đắk Lắk: bắt giữ tài xế xe tải gây tai nạn chết người rồi bỏ trốn

Đắk Lắk: bắt giữ tài xế xe tải gây tai nạn chết người rồi bỏ trốn

21 Sep, 02:59 PM

Kinhtedothi- Ngày 21/9, Văn phòng cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an tỉnh Đắk Lắk) vừa ra lệnh bắt giữ khẩn cấp tài xế Võ Hùng Vương (49 tuổi, trú tại xã Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng) để điều tra về hành vi “Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ” sau khi người này gây tai nạn chết người rồi bỏ trốn khỏi hiện trường.

Vụ tai nạn thảm khốc ở chợ chuối Tân Long: trách nhiệm thuộc về ai?

Vụ tai nạn thảm khốc ở chợ chuối Tân Long: trách nhiệm thuộc về ai?

21 Sep, 12:18 PM

Kinhtedothi- Vụ tai nạn sáng 17/9/2025 trên Quốc lộ 9 khiến 3 người tử vong, 9 người bị thương không chỉ là nỗi đau xót xa mà còn phơi bày sự chậm trễ, thiếu quyết liệt trong quản lý. Trách nhiệm không chỉ dừng ở tài xế, mà còn thuộc về chính quyền địa phương khi để chợ tự phát lấn chiếm lòng đường nhiều năm liền.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ