Ca nghi mắc Covid-19 ở Bạc Liêu đã âm tính với SARS-CoV-2

Hà Linh
Chia sẻ

Kinhtedothi - Tối 28/2, Bộ Y tế cho biết, kết quả xét nghiệm mẫu bệnh phẩm của trường hợp nghi mắc Covid-19 ở Bạc Liêu đã âm tính với virus SARS-CoV-2.

Theo Bộ Y tế, tối nay, Viện Pasteur TP Hồ Chí Minh đã tiến hành xét nghiệm mẫu bệnh phẩm của trường hợp nghi mắc là ông Tr.V.Tr. (49 tuổi, ngụ ấp Vĩnh Thạnh A, xã Vĩnh Hải, thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng) do Trung tâm kiểm soát bệnh tật Bạc Liêu gửi đến.
Thông tin từ Viện Pasteur TP Hồ Chí Minh cho biết có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.
Trước đó, thông tin từ Cổng TTĐT tỉnh Bạc Liêu sáng 28/2 cho hay, Ban Chỉ đạo Phòng, chống Covid-19 tỉnh Bạc Liêu đã tiến hành họp khẩn. Tỉnh Bạc Liêu chỉ đạo ngành y tế kích hoạt ngay kịch bản phòng, chống dịch bệnh trong cộng đồng, truy vết thần tốc tất cả các trường hợp F1, F2.
 
Các thành viên Ban Chỉ đạo Phòng, chống Covid-19 tỉnh nắm đầy đủ thông tin của ca bệnh để kịp thời truy vết các trường hợp liên quan. Các địa phương phải đặt công tác phòng, chống dịch lên hàng đầu, đặc biệt là các dự án điện gió phải được giám sát tình hình người lao động, chuyên gia đến làm việc... phải thực hiện khai báo y tế và tiến hành xét nghiệm.
Đối với TP Bạc Liêu, tất cả tân binh chuẩn bị nhập ngũ phải được test nhanh Covid-19. Sở Giáo dục Khoa học và Công nghệ chỉ đạo học sinh tiếp tục đi học bình thường đồng thời tổ chức tốt công tác phòng bệnh. Ngành Y tế tập trung truy vết nhanh các trường hợp F1 ở khu vực phường Nhà Mát và phải đưa cách ly tập trung ngay.
Theo báo cáo của Sở Y tế tỉnh Bạc Liêu, ngày 27/2/2021, ông Tr. cùng với 6 người ngụ tại ấp Vĩnh Thạnh A (Sóc Trăng) di chuyển bằng xe gắn máy đến liên hệ với Công ty điện gió tọa lạc tại Khóm Nhà Mát, phường Nhà Mát, TP Bạc Liêu.
Đến quán ăn Bảo Anh lúc 10 giờ sáng ở Đường Bạch Đằng, Khóm Nhà Mát, phường Nhà Mát, TP Bạc Liêu để uống cà phê và liên hệ xin việc làm với anh H. nhân viên Công ty Điện gió và được anh H. thuê nhà trọ gần quán ăn Bảo Anh để nghỉ.
Khoảng 11 giờ ông Tr. cùng với 6 người trên đi ăn ở quán cơm Út Sương khoảng 30 phút gần chỗ ông Tr. ở trọ. Ông Tr. cho biết là quán ăn chỉ có 7 người. Sau đó 7 người cùng về nhà trọ nghỉ trưa.
Khoảng 14 giờ 30 phút anh H. nhân viên Công ty Điện gió liên hệ dẫn 8 người (trong đó có ông Tr.) tự đi xe gắn máy đến Bệnh viện Đa khoa Thanh Vũ Medic Bạc Liêu yêu cầu xét nghiệm khẳng định virus SARS-CoV-2.
Đến đây 8 người được nhân viên Bệnh viện làm thủ tục và lấy mẫu xét, khoảng 1 tiếng sau 8 người tự về nhà trọ, trên đường đi không có ghé địa điểm nào.
Khoảng 17 giờ, 7 người đi ăn cơm ở Quán Út Sương khoảng 30 phút, trong quán không có khách đến ăn. Sau đó 7 người về nhà trọ không đi đâu.
Đến 0 giờ 40 phút Bệnh viện Đa khoa Thanh Vũ Medic Bạc Liêu báo có 1 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 (xét nghiệm khẳng định bằng phương pháp RT-PCR).
Sau khi có thông tin, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Bạc Liêu báo cáo nhanh cho Ban Chỉ đạo Covid-19 tỉnh và Trung tâm Y tế (TTYT) TP Bạc Liêu, đồng thời kích hoạt đội phản ứng nhanh của CDC tỉnh phối hợp với TTYT TP Bạc Liêu và các Ngành chức năng của TP Bạc Liêu, phường Nhà Mát tiến hành triển khai các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định của Bộ Y tế.
Ban chỉ đạo đã điều động xe chuyên dụng của Bệnh viện Đa khoa Bạc Liêu đưa trường hợp dương tính về cách ly y tế tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bạc Liêu. Tiếp tục điều tra, truy vết tất cả các trường hợp tiếp xúc (F1), cụ thể có 31 trường hợp F1. Tất cả các trường hợp này đã được cách ly tập trung tại Khu cách ly của TP Bạc Liêu.
 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần