Ca nô chở 14 người chìm giữa biển đã bị cấm hoạt động

Theo Zing.vn
Chia sẻ

Phương tiện không đủ điều kiện hoạt động nhưng ông Bảo đã chở đoàn khách du lịch trên 10 người vượt biển khiến tai nạn xảy ra trong đêm.

Trao đổi với PV sáng 9/2, ông Phạm Thanh Việt, Chủ tịch UBND xã An Sơn, huyện Kiên Hải (Kiên Giang), cho biết đơn vị đã tiếp nhận toàn bộ đoàn khách du lịch bị nạn được các tàu đánh cá đưa đến vào đêm 8/2. Đoàn này gồm 12 du khách, 1 hướng dẫn viên và tài công Cao Văn Bảo.
 Bến tàu xã An Sơn, nơi tiếp nhận đoàn khách du lịch bị nạn vào tối 8/2. Ảnh: Thư viện Kiên Giang.
Theo ông Việt, đoàn khách du lịch trên 10 người đi tàu cao tốc loại chở trên 200 người ra quần đảo Nam Du chơi. Chiều 8/2, có một cô gái thuê xe chạy quanh Hòn Lớn và bị va quẹt với phương tiện khác nên gãy xương ngón tay.
"Cô gái bị nạn lo sợ nên cả đoàn không chờ sáng hôm sau đi tàu cao tốc loại lớn về đất liền mà thuê ca nô loại nhỏ để vượt biển trong đêm. Phương tiện này đã bị cấm hoạt động vì không đủ điều kiện chở khách. Ông Cao Văn Bảo là người ở đất liền, đang làm việc với biên phòng để làm rõ vụ việc", ông Việt nói.
Trước đó, ông Bảo dùng ca nô chở 13 người xuất phát từ xã An Sơn, vượt biển vào TP Rạch. Khi cách xã Lại Sơn (hòn Sơn Rái) khoảng 7 hải lý thì ca nô bị sóng lớn đánh lật úp lúc 19h.
Do tài công và đoàn khách du lịch đều mặc áo phao nên 14 người được các tàu cá đánh bắt gần đó cứu vớt và đưa vào xã An Sơn an toàn.
"Có 3 người sức khỏe yếu, được cán bộ trạm y tế chăm sóc nên đã bình phục. Sáng nay họ làm thủ tục vào đất liền bằng tàu cao tốc", lãnh đạo UBND xã An Sơn chia sẻ.