Cả nước có khoảng 16 triệu người hút thuốc lá

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Đó là thông tin được đưa ra tại hội thảo sau 2 năm thực hiện chương trình tăng cường thực thi chính sách không khói thuốc tại Việt Nam, diễn ra tại Hà Nội, ngày 25-3.

KTĐT -  Đó là thông tin được đưa ra tại hội thảo sau 2 năm thực hiện chương trình tăng cường thực thi chính sách không khói thuốc tại Việt Nam, diễn ra tại Hà Nội, ngày 25-3. Theo đó, Việt Nam hiện vẫn là một trong 4 nước có tỷ lệ hút thuốc nhiều nhất trên thế giới với khoảng 48% nam giới hút thuốc.

Kết quả điều tra về việc sử dụng thuốc lá ở người trưởng thành năm 2010, thực hiện với hơn 11.000 hộ gia đình trên toàn quốc cũng cho thấy nước ta hiện có khoảng 16 triệu người hút thuốc (từ 15 tuổi trở lên).

Trong 2 năm qua, Chương trình phòng chống tác hại thuốc lá đã xây dựng các mô hình khu vực không khói thuốc, thí điểm tại 6 tỉnh, thành phố gồm: Hải Dương, Thái Bình, Hà Tĩnh, Huế, Khánh Hòa và Đồng Tháp. Kết quả, tỷ lệ hút thuốc trong phòng làm việc đã giảm 3 lần. Tuy nhiên, tỷ lệ hút thuốc khi biết có biển cấm vẫn duy trì ở mức cao hơn 40%.