Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Cả nước đã xuất khẩu được 53.000 lao động

Kinhtedothi - Theo báo cáo của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, ước tính trong 6 tháng năm 2015, cả nước có 784 nghìn lao động được giải quyết việc làm, đạt 49% kế hoạch năm, tăng 3,4% so với cùng kỳ năm 2014.
Ông Doãn Mậu Diệp- Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội cho biết: 6 tháng năm 2015 tình trạng thiếu hụt lao động, lao động chuyển việc vẫn đang xảy ra nhưng ít biến động hơn so với các năm trước.  

Cụ thể, tại những tỉnh lớn có nhu cầu tuyển lao động như Đồng Nai, Bình Dương, tỷ lệ lao động quay lại làm việc sau Tết đạt hơn 90%, TPHCM là 95%.

Với công tác xuất khẩu lao động, trong 6 tháng đầu năm cả nước cũng xuất khẩu được khoảng 53.000 lao động, đạt 58,8% kế hoạch, bằng 96,4% so với cùng kỳ năm 2014.

Theo ông Tống Hải Nam- Phó Cục trưởng Cục Quản lý lao động ngoài nước- Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội cho biết: Tính đến thời điểm hiện tại, thị trường hút lao động Việt Nam cao nhất là Đài Loan, với hơn 29.000 lao động.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Từ 1/1/2026, Hà Nội hỗ trợ đóng BHXH tự nguyện, BHYT cho đối tượng chính sách

Từ 1/1/2026, Hà Nội hỗ trợ đóng BHXH tự nguyện, BHYT cho đối tượng chính sách

28 Nov, 01:43 PM

Kinhtedothi - Phó Chủ tịch UBND TP Vũ Thu Hà vừa ký ban hành Kế hoạch số 321/KH-UBND về triển khai thực hiện việc quy định nội dung, mức hỗ trợ đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện, bảo hiểm y tế (BHYT) cho các đối tượng chính sách xã hội của Hà Nội theo Nghị quyết số 19/2025/NQ-HĐND ngày 09/7/2025 của HĐND TP.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ