Ca sĩ Tuấn Hưng chấp hành việc xử phạt 12,5 triệu đồng

D.Tùng
Chia sẻ

Kinhtedothi - Đại diện ca sĩ Tuấn Hưng đã cam kết thực hiện nghiêm túc Quyết định xử phạt vi phạm hành chính của UBND quận, và trong thời gian tới nếu tổ chức sẽ thực hiện theo đúng quy định về tổ chức biểu diễn nghệ thuật.

Quang cảnh liveshow “Góc ban công” của ca sĩ Tuấn Hưng tối 3/9. Ảnh: FBNV
Quang cảnh liveshow “Góc ban công” của ca sĩ Tuấn Hưng tối 3/9. Ảnh: FBNV

UBND quận Hoàn Kiếm (TP Hà Nội) thông tin, trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, ca sĩ Tuấn Hưng đã đăng tải công khai trên mạng xã hội việc tổ chức liveshow “Góc ban công” vào 20 giờ ngày 3/9/2022.

Mặc dù đã được chính quyền địa phương hướng dẫn và yêu cầu dừng tổ chức buổi biểu diễn, nhưng ca sĩ Tuấn Hưng vẫn tổ chức buổi biểu diễn thu hút rất đông người tham dự, tiềm ẩn nhiều rủi ro về an ninh trật tự, phòng cháy chữa cháy, phòng chống dịch bệnh.

UBND phường Tràng Tiền đã lập biên bản vi phạm hành chính để xem xét xử phạt vi phạm hành chính đối với ca sĩ Tuấn Hưng, về hành vi không thông báo với cơ quan nhà nước có thẩm quyền theo quy định tổ chức biểu diễn nghệ thuật.

Ngày 8/9/2022, UBND phường Tràng Tiền đã làm việc với người đại diện ca sĩ Tuấn Hưng. Tại buổi làm việc phía ca sĩ Tuấn Hưng đã nhận thức việc tổ chức liveshow “Góc ban công” vào tối 3/9/2022 khi không thông báo với cơ quan nhà nước có thẩm quyền là không đúng quy định.

Đại diện ca sĩ Tuấn Hưng đã cam kết thực hiện nghiêm túc Quyết định xử phạt vi phạm hành chính của UBND quận, và trong thời gian tới nếu tổ chức sẽ thực hiện theo đúng quy định về tổ chức biểu diễn nghệ thuật.

Ngày 9/9/2022, UBND quận Hoàn Kiếm đã ban hành Quyết định số 3241/QĐ-XPVPHC xử phạt vi phạm hành chính đối với ca sĩ Tuấn Hưng về hành vi không thông báo với cơ quan nhà nước có thẩm quyền theo quy định tổ chức biểu diễn nghệ thuật quy định tại Điểm d, Khoản 2, Điều 11 Nghị định 38/2021/NĐ-CP ngày 29/3/2021 của Chính phủ, quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa và quảng cáo với mức tiền phạt là 12,5 triệu đồng. UBND quận Hoàn Kiếm cho biết thêm, ca sĩ Tuấn Hưng đã chấp hành việc xử phạt vi phạm hành chính theo quy định.

Đọc tiếp

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần