Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Các Bộ, ngành, địa phương kết thúc lấy ý kiến đối với dự thảo Nghị quyết sửa đổi, bổ sung một số điều của Hiến pháp

Kinhtedothi - Chậm nhất là ngày 1/6/2025, Bộ Tư pháp hoàn thành việc tổng hợp kết quả lấy ý kiến Nhân dân, các ngành, các cấp về dự thảo Nghị quyết sửa đổi, bổ sung một số điều của Hiến pháp năm 2013.

Theo Kế hoạch của Ủy ban Dự thảo sửa đổi, bổ sung một số điều của Hiến pháp năm 2013, hôm nay (30/5) là ngày các cơ quan, tổ chức, địa phương, kết thúc việc lấy ý kiến Nhân dân tại cơ quan, tổ chức, địa phương mình đối với Dự thảo Nghị quyết sửa đổi, bổ sung một số điều của Hiến pháp năm 2013.

Từ ngày 6/5/2025 đến 24 giờ ngày 29/5/2025, tổng số lượng người dân tham gia góp ý trên ứng dụng VNeID là khoảng 20 triệu người

Thống kê của Bộ Tư pháp cho biết, tính đến 12 giờ ngày 30/5/2025, Bộ Tư pháp nhận được 51 báo cáo của: Ban Chính sách, chiến lược Trung ương; Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao; Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; 16/22 Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ; 32/63 UBND tỉnh, TP trực thuộc Trung ương. Bộ Tư pháp chưa nhận được báo cáo tổng hợp kết quả lấy ý kiến của các cơ quan còn lại.

Về kết quả lấy ý kiến trên ứng dụng VNeID: Từ ngày 6/5/2025 đến 24 giờ ngày 29/5/2025, tổng số lượng người dân tham gia góp ý trên ứng dụng này là khoảng 20 triệu người (hiện Bộ Công an đang thống kê số liệu chính xác từ tiện ích lấy ý kiến Nhân dân trên ứng dụng VNeID).

Về tình hình xây dựng dự thảo Báo cáo tổng hợp ý kiến Nhân dân, các ngành, các cấp về dự thảo Nghị quyết, bà Nguyễn Thị Hạnh, Vụ trưởng Vụ Pháp luật Hình sự - Hành chính, Bộ Tư pháp cho biết: Báo cáo tổng hợp kết quả lấy ý kiến Nhân dân, các ngành, các cấp về dự thảo Nghị quyết sẽ được xây dựng trên cơ sở tổng hợp từ các báo cáo kết quả lấy ý kiến của các cơ quan, Bộ, ngành, địa phương; các báo cáo kết quả lấy ý kiến trên ứng dụng VNeID, Cổng Thông tin điện tử Quốc hội, Cổng Thông tin điện tử Chính phủ.

Hiện nay, Bộ Tư pháp đang tiến hành tổng hợp các báo cáo do các cơ quan, Bộ, ngành, địa phương gửi về. Do chưa có đầy đủ các báo cáo nên số liệu đang tiếp tục được cập nhật...

Về tiến độ tiếp theo: Chậm nhất là ngày 01/6/2025, Bộ Tư pháp hoàn thành việc tổng hợp kết quả lấy ý kiến Nhân dân, các ngành, các cấp về dự thảo Nghị quyết. Chậm nhất là ngày 3/6/2025, Bộ Tư pháp trình Chính phủ dự thảo Báo cáo. Chậm nhất là ngày 05/6/2025, Chính phủ trình Ủy ban dự thảo sửa đổi, bổ sung một số điều của Hiến pháp năm 2013.

Hơn 17 triệu người dân đã tham gia góp ý Dự thảo Nghị quyết sửa đổi, bổ sung một số điều của Hiến pháp năm 2013

Hơn 17 triệu người dân đã tham gia góp ý Dự thảo Nghị quyết sửa đổi, bổ sung một số điều của Hiến pháp năm 2013

Hà Nội: đa dạng hình thức để cán bộ, người dân thể hiện các ý kiến tâm huyết vào dự thảo Nghị quyết sửa đổi Hiến pháp

Hà Nội: đa dạng hình thức để cán bộ, người dân thể hiện các ý kiến tâm huyết vào dự thảo Nghị quyết sửa đổi Hiến pháp

Dòng sự kiện:
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Mô hình chính quyền địa phương hai cấp: hướng tới bộ máy tinh gọn, hiệu quả

Mô hình chính quyền địa phương hai cấp: hướng tới bộ máy tinh gọn, hiệu quả

18 Jun, 11:14 AM

Kinhtedothi - Trong hai ngày (14 và 15/6) vừa qua, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh chủ trì, phối hợp cùng các cơ quan T.Ư tổ chức Hội nghị toàn quốc tập huấn chuyên môn, nghiệp vụ nhằm chuẩn bị cho việc triển khai chính thức mô hình chính quyền địa phương hai cấp trên phạm vi cả nước từ ngày 1/7/2025.

Quản lý báo chí - những câu chuyện khó quên

Quản lý báo chí - những câu chuyện khó quên

18 Jun, 11:05 AM

Kinhtedothi - Từ ngày tôi có những bài viết đầu tiên được đăng báo vào đầu những năm 70 của thế kỷ trước, khi đang là một phóng viên chiến trường đến nay đã hơn nửa thế kỷ. Với tôi, cái nghiệp cầm bút nói chung và viết báo nói riêng như là một mối lương duyên thủy chung không thể dứt ra được.

Số lượng chính thức về đơn vị hành chính cấp xã mới của 34 tỉnh, thành phố sau sắp xếp

Số lượng chính thức về đơn vị hành chính cấp xã mới của 34 tỉnh, thành phố sau sắp xếp

18 Jun, 11:01 AM

Kinhtedothi - Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã ký ban hành 34 Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã của 34 tỉnh, thành phố sau sắp xếp, có hiệu lực từ ngày 16/6/2025. Sau sắp xếp, cả nước giảm gần 67% số đơn vị cấp xã, từ 10.035 còn 3.321, chính thức đi vào hoạt động từ ngày 1/7/2025.

Báo chí cách mạng Việt Nam giai đoạn 1925-1945: Lực lượng chủ lực, tiên phong, vũ khí sắc bén trong công tác tư tưởng - văn hóa của Đảng

Báo chí cách mạng Việt Nam giai đoạn 1925-1945: Lực lượng chủ lực, tiên phong, vũ khí sắc bén trong công tác tư tưởng - văn hóa của Đảng

18 Jun, 09:52 AM

Nhân kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2025), xin trân trọng giới thiệu bài viết "Báo chí cách mạng Việt Nam giai đoạn 1925-1945: Lực lượng chủ lực, tiên phong, vũ khí sắc bén trong công tác tư tưởng - văn hóa của Đảng" của PGS.TS. Đào Duy Quát, nguyên Phó trưởng Ban Thường trực Ban Tư tưởng - Văn hóa Trung ương (nay là Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương).

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ