DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Các chiến sỹ công an tiếp xúc ca mắc Covid-19 ở Goldmark City đều có kết quả xét nghiệm âm tính

Đạt Lê
27-05-2021 23:08
Kinhtedothi – Về một số cán bộ chiến sỹ Công an quận Bắc Từ Liêm làm nhiệm vụ bảo vệ bầu cử có tiếp xúc với bệnh nhân mắc Covid-19, Công an quận cho biết, các cán bộ chiến sỹ đều có kết quả xét nghiệm âm tính với SAR-CoV-2.
Công an quận Bắc Từ Liêm cho biết, các cán bộ chiến sỹ Công an quận làm nhiệm vụ bảo vệ bầu cử có tiếp xúc với bệnh nhân đều có kết quả âm tính với SAR-CoV-2 và đã trở lại làm việc bình thường.
Ngày 27/5, liên quan đến ca mắc Covid-19 tại Khu đô thị Goldmark City (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội), Thượng tá Đỗ Anh Quyến, Phó trưởng Công an quận Bắc Từ Liêm cho biết, các cán bộ chiến sỹ Công an quận làm nhiệm vụ bảo vệ bầu cử có tiếp xúc với bệnh nhân đều có kết quả âm tính với SAR-CoV-2 và đã trở lại làm việc bình thường.
Trước đó, vào ngày 23/5, trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm phát hiện 1 ca mắc Covid-19 sinh sống tại tòa R4, Gold mark City, 136 Hồ Tùng Mậu, phường Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm. Đây là ca bệnh phức tạp có lịch sử tiếp xúc với nhiều người do là thành viên tổ bầu cử đang làm nhiệm vụ tại điểm bầu cử TDP số 20, phường Phú Diễn.
Ngay sau khi phát hiện ca bệnh mới, Công an quận đã phối hợp với các đơn vị chức năng nhanh chóng thành lập các tổ công tác truy vết các trường hợp nghi nhiễm có liên quan đến ca bệnh. Qua điều tra truy vết, xác định có 28 trường hợp F1, một số là cán bộ chiến sĩ Công an quận; 670 người có liên quan tham gia bỏ phiếu tại điểm bầu cử TDP số 20, phường Phú Diễn.
Một cán bộ chiến sĩ Công an quận Bắc Từ là F1 của ca bệnh tại Goldmark City đã được cách ly theo quy định đồng thời liên hệ Binh chủng hóa học phun khử khuẩn toàn bộ trụ sở Công an quận, chủ động  xây dựng kịch bản và các biện pháp ứng phó với dịch bệnh Covid 19, không để bị động, bất ngờ.
 Thông báo về việc kết thúc thời gian thiết lập cách ly y tế, áp dụng biện pháp theo tự theo dõi sức khỏe tại nhà phòng chống dịch bệnh Covid-19.
Vào ngày 24/5/2021, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 quận Bắc Từ Liêm ra Quyết định số 14064/QĐ-BCĐ về việc thiết lập vùng cách ly y tế đối với tầng 23, tòa R4A, khu đô thị Goldmark City từ ngày 24/5/2021 đến ngày 07/6/2021 (nếu không phát sinh ca dương tính với Covid 19). Các trường hợp nghi nhiễm đều được lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả âm tính với Covid-19.
Đến chiều ngày 26/5/2021, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 quận Bắc Từ Liêm ra Thông báo số 579/TB-BCĐ về việc kết thúc thời gian thiết lập cách ly y tế, áp dụng biện pháp tự theo dõi sức khỏe tại nhà tại tòa nhà Ruby, Goldmark City, 136 Hồ Tùng Mậu, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Cụ thể, kết thúc thời gian thiết lập cách ly y tế tạm thời tại nhà ở tòa nhà Ruby, Goldmark, 136 Hồ Tùng Mậu, Bắc Từ Liêm, Hà Nội và chấm dứt các hoạt động của chốt, trạm gác tại đây kể từ chiều ngày 26/5/2021, đồng thời yêu cầu người dân chấp hành nghiêm việc tự theo dõi sức khỏe tại nhà trong 21 ngày. Nếu có các triệu chứng nghi ngờ mắc bệnh thì thông báo ngay cho nhân viên y tế phường để được hướng dẫn các biện pháp xử lý kịp thời, đảm bảo phòng chống dịch.
Liên quan đến số cán bộ chiến sỹ Công an quận Bắc Từ Liêm làm nhiệm vụ bảo vệ bầu cử có tiếp xúc với bệnh nhân, Thượng tá Đỗ Anh Quyến, Phó Trưởng Công an quận cho biết, các cán bộ chiến sỹ đều có kết quả xét nghiệm âm tính với SAR-CoV-2. Thực hiện nội dung thông báo, cán bộ chiến sỹ Công an quận Bắc Từ Liêm sẽ tạm thời kết thúc nhiệm vụ trực các chốt kiểm dịch và truy vết các trường hợp nghi nhiễm tại khu đô thị Goldmark City và trở lại làm việc bình thường, đồng thời chủ động về nhân lực, vật chất sẵn sàng tham gia công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 khi có yêu cầu.