Các dòng sản phẩm tivi giảm giá sâu

Thu Hương
Chia sẻ

Kinhtedothi - Dịch Covid-19 khiến tất cả các siêu thị điện máy phải đóng cửa. Nhằm kích cầu mua sắm trong mùa dịch, các siêu thị đã đua nhau tung chiêu giảm giá tivi, vốn là sản phẩm mang lại doanh thu chủ yếu của ngành hàng điện máy.

 Ảnh minh họa
Khảo sát của phóng viên báo Kinh tế&Đô thị trên các wesite bán hàng của các siểu thị điện máy như Media Mart, HC, Pico... cho thấy, những siêu thị này đang kết hợp với các DN sản xuất, kinh doanh tivi như Samsung, LG, Sony… triển khai chương trình giảm giá từ 20 - 50%/mỗi sản phẩm. Cụ thể, dòng tivi “bình dân” từ 32 - 40 inch, độ phân giải HD có mức giảm 40 - 50%, xuống dưới 4 triệu đồng/chiếc, đây được đánh giá là khoản đầu tư hợp lý cho các gia đình từ 2 - 3 người với phòng khách nhỏ. Tương tự, dòng tivi 43 - 55 inch, độ phân giải 4K được đông đảo các hộ gia đình người Việt lựa chọn để bố trí trong phòng khách cũng đã giảm giá từ 20 - 35%.
Đặc biệt, các dòng tivi OLED và tivi màn hình khổ lớn 70 inch có mức giảm lên tới 50%, giá bán ra chỉ hơn 20 triệu đồng/chiếc, thậm chí có những mẫu giảm tới 56% so với giá bán thông thường. Chẳng hạn, mẫu OLED 55 inch B9 của LG được thông báo hạ từ 55,9 triệu đồng xuống 26,9 triệu đồng. Các dòng tivi được trang bị trí tuệ thông minh (AI) được ghi nhận giảm giá mạnh ở phân khúc cao cấp, mức giảm từ 30 – 44%. Theo đó, khách hàng chỉ cần chi khoảng 22 - 23 triệu đồng là đã có thể mua tivi AI với màn hình 65 inch và độ phân giải 4K thay vì 43 triệu đồng như trước đây. Phân khúc trung cấp và cận cao cấp giá giảm từ 16 – 22%. Điều này giúp cho các sản phẩm tivi trung cấp không chênh lệch nhiều so với tivi giá rẻ, chẳng hạn, tivi AI 40 inch có độ phân giải Full HD chỉ còn khoảng 6,5 triệu đồng thay vì gần 8 - 9 triệu đồng như giá cũ.
Để thuận tiện cho người mua không phải tới cửa hàng xem thử, nhiều siêu thị điện máy còn tung ra chương trình giao hàng nhanh trong 4 giờ, cho phép người mua sau khi dùng được đổi trả lại hàng nếu không vừa ý.
Mặc dù để kích cầu tiêu dùng, các siêu thị điện máy giảm giá mặt hàng tivi trong dịch Covid-19 nhưng các chuyên gia bán lẻ cũng khuyến cáo người tiêu dùng khi mua sản phẩm khuyến mại nên kiểm tra giá thực tế tại các siêu thị khác, qua đó có được mức giá tốt nhất. Bên cạnh đó, để tránh gặp phải hàng trưng bày, người mua nên kiểm tra số giờ sử dụng thường có trong phần cài đặt của tivi; đồng thời hỏi rõ mức giảm giá được áp dụng cho giá sản phẩm đang bán hay giá hãng sản xuất đưa ra để tránh mua phải hàng giảm giá “ảo”.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần