Các hãng bay “đua nhau” bán vé Tết sớm

Quý Nguyễn
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Dù còn tới gần 6 tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 nhưng nhiều hãng hàng không đã mở bán vé Tết từ thời điểm này.

Các hãng hàng không đã mở bán vé Tết Nguyên đán 2021 (Ảnh: Hòa Thắng).
Cao điểm hè 2020 đã kết thúc sớm do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Để tiếp tục chính sách kích cầu thị trường, nhiều hãng hàng không đã bắt đầu mở bán vé máy bay cho kỳ nghỉ Tết cổ truyền. Hiện đã có hãng bay gồm Vietnam Airlines (gồm Vietnam Airlines, Pacific Airlines, VASCO), Vietjet Air thông báo về việc bán vé Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 với tổng số hơn 3,5 triệu vé.
Trong đó, Vietjet Air là hãng thông báo bán vé Tết Nguyên đán sớm nhất khi ngày 12/8, hãng đã thông báo tung ra 1,5 triệu vé Tết cho tất cả đường bay nội địa dịp cao điểm đi lại này. Đặc biệt, hành khách đặt mua vé sớm sẽ nhận nhiều ưu đãi giá vé rẻ của hãng.
Liền sau đó, Vietnam Airlines cũng nhập cuộc khi đưa ra thông báo chính thức mở bán vé Tết Nguyên đán Tân Sửu từ ngày 18/8, với hơn 2 triệu vé trên tất cả đường bay nội địa được tung ra thị trường.
Ngoài ra, Vietnam Airlines còn ưu tiên tăng cường thêm chuyến bay trên các đường bay có nhu cầu đi lại lớn như: Hà Nội - TP Hồ Chí Minh/Vinh/Cần Thơ/Phú Quốc, TP Hồ Chí Minh - Đà Nẵng/Hải Phòng/Thanh Hóa/Vinh/Đồng Hới/Huế/Pleiku/Quy Nhơn/Buôn Ma Thuột/Nha Trang/Phú Quốc…
Việc Covid-19 bùng phát trở lại vào cuối tháng 7/2020 vừa qua đã khiến các hãng hàng không sụt giảm lượng hành khách đáng kể. Cao điểm du lịch hè dự kiến kéo dài đến tháng 9/2020 cũng đã chấm dứt sớm. Điều này ảnh hưởng lớn đến kế hoạch kinh doanh của nhiều hãng hàng không.