Các khu vực tạm thời không bị ảnh hưởng từ sự cố nước sông Đà

Vân Nhi
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 16/10, Công ty CP Đầu tư nước sạch sông Đà (Viwasupco) đã ra thông báo về việc tạm dừng cấp nước sạch để thau, xúc rửa toàn bộ đường ống.

Theo thông báo của Viwaco, sẽ có nhiều khu vực tạm thời không bị ảnh hưởng từ sự cố nước sông Đà.
Theo đó, tại văn bản do ông Nguyễn Văn Tốn - Tổng Giám đốc Viwasupco ký nêu rõ, theo ý kiến chỉ đạo của UBND TP Hà Nội, Sở Xây dựng và kết luận cuộc họp ngày 15/10, Viwasupco thông báo thau rửa bể chứa, xúc xả toàn bộ tuyến ống truyền tải nước sạch sông Đà.
Trong thời gian thau rửa bể chứa, xúc xả toàn bộ tuyến ống Viwasupco buộc phải tạm ngừng cấp nước. Sau khi hoàn thành công tác xúc xả, công ty sẽ có thông báo về thời gian cấp nước trở lại.
Vì vậy, công ty thông báo để UBND TP Hà Nội, Sở Xây dựng và khách hàng cùng toàn thể người dân sử dụng nguồn nước sông Đà được biết.
Cũng theo phía Viwasupco, trong thời gian trên công ty đề nghị khách hàng, người dân có kế hoạch sử dụng tiết kiệm nước. Tuy nhiên, phía Viwasupco chưa đưa ra ngày giờ cụ thể cấp nước trở lại.
Văn bản thông báo của Viwaco.
Cũng trong ngày 16/10, Công ty CP Viwaco - đơn vị tiếp nhận nguồn nước sạch sông Đà từ Viwasupco đã ra thông báo về tạm dừng cấp nước.
Theo đó, ngày 16/10, Công ty Viwaco nhận được văn bản số 446/2009/TB-VIWASUPCO của Công ty CP Đầu tư nước sạch sông Đà về việc tiếp tục tạm ngừng cấp nước để xúc xả tuyến ống nước sạch sông Đà.
Từ văn bản của Viwasupco, Viwaco thông báo cho các khách hàng trên địa bàn khu vực Tây Nam Hà Nội được biết, có kế hoạch sử dụng nước phù hợp và mong muốn nhận được sự thông cảm và ủng hộ của quý khách hàng.
Trừ các khách hàng thuộc khu vực đang được đấu nối cấp tạm nguồn nước sạch dự trữ của TP Hà Nội bao gồm các xã thuộc huyện Thanh Trì; các phường Đại Kim, Định Công, Thịnh Liệt, Hoàng Liệt (Hoàng Mai); phường Thanh Xuân Nam, Phùng Khoang, Kim Giang và một phần phường Khương Đình (Thanh Xuân).