DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Các khu vui chơi giải trí hút khách ngày nghỉ Tết Dương lịch

02-01-2015 20:43
Kinhtedothi - Hôm nay (2/1), dù đã bước sang ngày thứ 2 của kỳ nghỉ Tết Dương lịch 4 ngày, các khu vui chơi giải trí tại TP Hồ Chí Minh vẫn đông khách tới tham quan, chào đón năm mới.
Thời tiết đẹp của những ngày đầu năm 2015 càng làm cho nhiều người đưa gia đình và trẻ em đến vui chơi tại Thảo cầm Viên, Đầm Sen, Suối Tiên. Ngay từ sáng sớm, những địa điểm nổi tiếng này đã đông đúc, nhiều người đã phải chen lấn để tìm lối đi.
Du khách xem biểu diễn cá heo, sử tử biển tại khu du lịch Suối Tiên.
Du khách xem biểu diễn cá heo, sử tử biển tại khu du lịch Suối Tiên.
Tại Công viên văn hóa Suối Tiên, bên cạnh chương trình nghệ thuật đặc biệt với nhiều ca sĩ, nghệ sĩ nổi tiếng là một chuỗi các hoạt động thú vị, mang sắc thái văn hóa đặc trưng riêng, như: Chương trình biểu diễn nghệ thuật dân gian với các hoạt động như dân ca Nam bộ, đàn ca tài tử, cải lương, hò trên sông, xiếc cá heo, lâu đài tuyết, lâu đài phép thuật… Ấn tượng là show biểu diễn cá heo, sư tử biển, ngắm các loài chim sâm cầm quý hiếm ở Việt Nam.

Mặc dù đủ khả năng kinh tế lựa chọn cho mình những chuyến du lịch ở Nha Trang, Mủi Né, Vũng Tàu hay Phú Quốc nhưng nhiều gia đình vẫn lựa chọn du lịch tại chỗ để trải nghiệm và tận hưởng không khí đầu năm mới rất riêng của Sài thành. Anh Trần Văn Toàn, một người dân quận 1 cho biết: “Thực ra mình có kế hoạch ở lại thành phố để tận hưởng kỳ nghỉ này từ trước, cho nên có những hoạt động giải trí tại thành phố thì sẽ đến đó tham gia để tự thưởng cho mình những ngày nghỉ thật là thoải mái sau những ngày làm việc căng thẳng”.

Dịp này, TP Hồ Chí Minh được trang hoàng lộng lẫy, những tiểu cảnh lung linh huyền ảo, cờ sao rực rỡ khắp tuyến đường, tưng bừng với nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao tại Công viên 23/9, Nhà Văn hóa Thanh niên… thu hút đông đảo các bạn trẻ, người dân đến tham gia vui đón năm mới. Đáng chú ý là rất đông các bạn trẻ đã lựa chọn cho mình những bộ phim "bom tấn" đang công chiếu tại các rạp trên địa bàn thành phố khiến các rạp phim luôn không còn chỗ trống.

Chị Phạm Thanh Tuyền, sinh viên Đại học Luật TP Hồ Chí Minh chia sẻ: “Trong kỳ nghỉ này có nhiều kế hoạch, chương trình diễn ra nhưng em thấy xem phim gần gũi với sinh viên như chúng em, với lại có điều kiện để chúng em có cập nhật thêm nhiều thông tin mới. Mấy hôm nay đông quá nếu không có vé thì bọn em sẽ đi chơi rồi mai sẽ quay lại xem phim, thành phố năm nay nhiều điểm vui chơi”. 

Sự tưng bừng, náo nhiệt với những trãi nghiệm thú vị qua nhiều hoạt động phong phú đa dạng mang nét rất riêng của Sài thành đã mang đến cho người dân bốn phương những ngày nghỉ vui tươi, bổ ích.
TAG: