DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Các loại rau ngon đúng vị của mùa đông

27-11-2015 12:01
Nhiều loại rau có thể ăn quanh năm, nhưng nhiều loại rau khác chỉ có, ăn ngon, đúng vị khi mùa đông đến.
Rau cần: Loại rau thân trắng, trên thân có nhiều rễ nhỏ, sống dưới nước. có vị ngọt mát, có thể chế biến cùng với nhiều loại thực phẩm khác.

Su hào: loại cây thân thấp và mập, phát triển nhanh khi thời tiết mát và lạnh. Ngoài ra su hào còn nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe.

Xà lách: hay còn gọi là rau diếp, cây thân mềm, các lá chỉ cuộn vào với nhau khi được trồng ở vùng có thời tiết lạnh. Xà lách được sử dụng như loại rau ăn kèm trong salad, trong các loại bánh kẹp...
Họ nhà cải: Các loại cải như cải ngọt, cải xoăn, cải dưa, cải ngồng... tuy cùng họ nhưng mỗi loại cải có các cách chế biến khác nhau, và có vị khác nhau.

Cải xoong: là loại cây thủy sinh và bán thủy sinh, có vị thơm và ngọt riêng biệt.

Súp lơ: có hai loại lơ xanh và lơ trắng. Lơ không chỉ là loại rau có nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể, mà có có tác dụng phòng chống nhiều loại bệnh, đặc biệt khi kết hợp chế biến với các loại thực phẩm khác.

Khoai tây ta: củ nhỏ, có màu vàng nhạt, vỏ sần sùi, chỉ có nhiều vào mua đông, chứ không như khoai tây Trung Quốc có quanh năm.

Củ cải đường: củ nhỏ, có màu đỏ, có nhiều chất dinh dưỡng tốt đề kháng cho cơ thể.

Bắp cải và cải thảo: Cùng họ nhà cải nhưng thân tròn và trắng, là loại rau đặc trưng nhất của mùa đông, bởi vì nó chỉ phát triển vào thời tiết lạnh, các lá cuộn vào thân chứ không thẳng dài như các loại cải khác.
TAG: