Các nhà điều tra khám xét trụ sở chính của Volkswagen

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Đại diện Văn phòng công tố Liên bang Đức tại Braunschweig cho biết các nhà điều tra hôm nay (8/10) đã khám xét trụ sở của tập đoàn Volkswagen ở Wolfsburg và các văn phòng đại diện của hãng ở nhiều địa điểm khác.

Mục đích của động thái này là tìm kiếm các tài liệu và dữ liệu có thể cung cấp thông tin chính xác về những người đã tham gia vào vụ bê bối gian lận kiểm tra khí thải của dòng xe động cơ diesel.

Cuộc khám xét được thực hiện bởi 3 công tố viên với sự giúp đỡ của Văn phòng Điều tra Tội phạm bang Lower Saxony - nơi đặt trụ sở chính của Volkswagen.

Văn phòng công tố Liên bang Đức đã quyết định thực hiện cuộc điều tra sau khi nhận được nhiều đơn khởi kiện của công dân.

Trong khi đó, cựu CEO của tập đoàn đang phải đối mặt với một vụ điều tra hình sự. Vụ bê bối của Volkswagen bùng phát vào đầu tháng 9 khiến hãng phải thu hồi gần 12 triệu xe trên toàn cầu và có thể phải đối mặt với khoản bồi thường lên tới 18 tỷ USD cho các khách hàng.
Cựu CEO của VW đang phải đối mặt với một cuộc điều tra hình sự.
Cựu CEO của VW đang phải đối mặt với một cuộc điều tra hình sự.
Bộ trưởng Kinh tế Đức Sigmar Gabriel hôm nay cho biết, Volkswagen nên công khai danh tính những người phải chịu trách nhiệm về vụ bê bối này vì hàng trăm ngàn công nhân của hãng không thể “trả giá” cho hành vi phạm tội của các nhà quản lý.