Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Các nhà máy vận hành hết công suất nhưng vẫn thiếu nước

Kinhtedothi - Trong ngày 13/8, tất cả các nhà máy, trạm cấp nước do Công ty Nước sạch Hà Nội quản lý đã được vận hành hết công suất để cấp vào mạng 600.000m3/ngày, đêm.
Chiều 13/8, trao đổi với Tổng Giám đốc Công ty Nước sạch Hà Nội Nguyễn Bảo Vinh được biết, hiện công ty đã rất vất vả để điều tiết nguồn nước cấp cho các khu vực bị thiếu nước. Trong ngày 13/8, tất cả các nhà máy, trạm cấp nước do Công ty Nước sạch Hà Nội quản lý đã được vận hành hết công suất để cấp vào mạng 600.000m3/ngày, đêm.

Tuy nhiên, do sự cố vỡ ống cấp nước từ Nhà máy nước sông Đà về Hà Nội nên hiện nguồn cấp nước vẫn thiếu khoảng 60.000m3/ngày, đêm. “Do đó không còn cách nào khác công ty buộc phải cấp nước luân phiên theo khu vực. Vì vậy, rất mong người dân các khu vực thiếu nước thông cảm và chia sẽ với công ty” – ông Vinh chia sẻ.
Công nhân Công ty nước sạch vinaconex đang khắc phục sự cố.
Công nhân Công ty nước sạch vinaconex đang khắc phục sự cố vỡ đường ống nước sông Đà
Cũng theo ông Vinh, trong những tháng gần đây, dù là cao điểm hè nhưng đường ống cấp nước từ Nhà máy nước sông Đà về Hà Nội liên tục gặp sự cố. Cụ thể, trong ngày 21/7 và 24/7, đường ống vỡ 2 lần nên lượng nước cấp từ nguồn sông Đà về cho khu vực mạng lưới cấp nước của Công ty Nước sạch Hà Nội giảm cả về lưu lượng và áp lực dẫn đến làm giảm chất lượng dịch vụ cấp nước.

Trong khi đó, ông Nguyễn Văn Tốn - Giám đốc Công ty nước sạch Vinaconex (Viwasupco) cho biết, sau lần vỡ lần thứ 12 (ngày 24/7), Viwasupco đã phải giảm áp lực và lượng nước cấp về Hà Nội để đảm bảo an toàn hơn cho đường ống. Hiện, Viwasupco chỉ cung cấp 230.000m3 nước/ngày, đêm về Hà Nội.

Trả lời về việc, liệu sau sự cố lần thư 13 này, đơn vị có tiếp tục giảm lưu lượng nước về Hà Nội để giảm áp lực, an toàn hơn cho đường ống, ông Nguyễn Văn Tốn cho hay, sẽ bàn bạc với các đơn vị liên quan rồi mới đưa ra quyết định. “Giảm lượng nước đưa về Hà Nội sẽ giảm áp lực và an toàn hơn cho đường ống, nhưng cũng chưa thể đảm bảo đường ống có tiếp tục bị vỡ liên tiếp như vừa qua hay không. Chúng tôi sẽ bàn bạc với các đơn vị chuyên môn và phân phối về vấn đề này”- ông Tốn thông tin.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Điều chỉnh dự toán chi đầu tư phát triển và kế hoạch đầu tư công năm 2025

Điều chỉnh dự toán chi đầu tư phát triển và kế hoạch đầu tư công năm 2025

20 Nov, 04:25 PM

Kinhtedothi - Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Đức Phớc ký Quyết định số 2495/QĐ-TTg về việc điều chỉnh dự toán chi đầu tư phát triển và kế hoạch đầu tư công nguồn ngân sách trung ương năm 2025 giữa các Bộ, cơ quan trung ương, địa phương; giao bổ sung dự toán chi đầu tư phát triển và kế hoạch đầu tư công vốn ngân sách trung ương năm 2025 từ nguồn tăng thu ngân sách trung ương năm 2022, 2023.

Đảm bảo quyền lợi hợp pháp của người dân bị ảnh hưởng tại dự án đường Đặng Thai Mai

Đảm bảo quyền lợi hợp pháp của người dân bị ảnh hưởng tại dự án đường Đặng Thai Mai

20 Nov, 03:55 PM

Kinhtedothi - Vừa qua, dư luận xôn xao về việc một số trường hợp thuộc diện giải phóng mặt bằng (GPMB) dự án cải tạo, mở rộng đường Đặng Thai Mai chỉ được nhận mức hỗ trợ gần 300.000 đồng/m2. Để làm rõ hơn thông tin này, phóng viên Báo Kinh tế & Đô thị đã có cuộc trao đổi với đại diện Ban Quản lý Đầu tư Hạ tầng phường Tây Hồ.

Hà Nội thí điểm xây dựng 3 phường kiểu mẫu trật tự, văn minh đô thị

Hà Nội thí điểm xây dựng 3 phường kiểu mẫu trật tự, văn minh đô thị

19 Nov, 05:43 AM

Kinhtedothi - Chiều 18/11, Ban Chỉ đạo 197 TP Hà Nội tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch xây dựng 3 phường Hoàn Kiếm, Cửa Nam và Ba Đình trở thành mô hình phường kiểu mẫu về trật tự, văn minh đô thị. Đây là bước đi nhằm chỉnh trang đô thị trung tâm, hướng đến mục tiêu xây dựng Thủ đô “Sáng, xanh, sạch, đẹp”.

Toàn cảnh mưa lũ ở miền Trung: Đang tìm kiếm tài xế mất tích, Huế, Đà Nẵng lại chìm trong biển nước

Toàn cảnh mưa lũ ở miền Trung: Đang tìm kiếm tài xế mất tích, Huế, Đà Nẵng lại chìm trong biển nước

18 Nov, 09:16 AM

Kinhtedothi - Sau nhiều ngày mưa lớn, nhiều khu vực ở miền Trung như: Huế, Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa chìm trong biển nước khiến cuộc sống của người dân bị xáo trộn. Lực lượng chức năng phải dùng phao và các thiết bị chuyên dụng để đưa người dân ra khỏi những điểm ngập nặng.

Trào lưu pickleball và những hệ luỵ trong công tác quản lý đô thị

Trào lưu pickleball và những hệ luỵ trong công tác quản lý đô thị

13 Nov, 12:00 PM

Kinhtedothi - Trong dòng chảy sôi động của quá trình đô thị hóa, công tác quản lý tài nguyên đất đai tại Thủ đô đang đối mặt với nhiều thách thức. Gần đây, hiện tượng sử dụng đất sai quy định, lấn chiếm hành lang bảo vệ công trình thủy lợi để kinh doanh dịch vụ, xây dựng các sân thể thao, nổi bật là sân pickleball… gây bức xúc trong dư luận.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ