Các tỉnh miền Bắc đón trời nắng hanh

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Thông tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, do chịu ảnh hưởng của đới gió đông bắc khô đã có thêm thành phần kích ẩm của đới gió đông nam từ biển vào, nên ngày 15/10 và trong ba ngày tới khu vực Bắc Bộ và các tỉnh miền Trung có sương mù nhẹ xuất hiện từ sáng sớm, đến trưa và chiều trời chuyển nắng, nhiệt độ tăng nhẹ từ 31-33 độ C.

Tại Nam Bộ lại phải đối mặt với triều cường gây ngập úng trên diện rộng, do gió đông bắc thổi vuông góc với mặt cắt ngang của các cửa sông của Đồng bằng sông Cửu Long, đẩy nước biển vào sâu hơn các sông (hay còn gọi là gió chướng).

Trên biển, do chịu tác động của đới gió đông nam ẩm, nên ở ven biển sáng sớm có sương mù nhẹ, tầm nhìn xa giảm xuống dưới 1km, ảnh hưởng việc đi lại của tàu thuyền ven bờ. Hai quần đảo Trường Sa và Hoang Sa không mưa, thời tiết tốt.
 
Các tỉnh miền Bắc đón trời nắng hanh - Ảnh 1
Ảnh mang tính chất minh họa. Nguồn: Internet

Chi tiết thời tiết cụ thể tại các địa phương trong ngày 15/10 như sau:

Ngày 15/10, phía Tây Bắc Bộ có mưa rào và dông vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 21-24 độ, cao nhất từ 29-32 độ.

Phía Đông Bắc Bộ và khu vực Hà Nội có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió đông nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ, vùng núi có nơi 20-22 độ, cao nhất từ 29-32 độ C.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế đêm không mưa, ngày nắng, sáng sớm có nơi có sương mù. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 22-25 độ, cao nhất từ 30-33 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 22-25 độ, cao nhất từ 29-32 độ C.

Tây Nguyên đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 19-22 độ, cao nhất từ 28-31 độ C.

Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ, nhiệt độ cao nhất từ 30-33 độ C.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần