Các tỉnh miền Bắc và Hà Nội mưa rét, có nơi dưới 5 độ C

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Do ảnh hưởng của rãnh gió Tây kết hợp với không khí lạnh nên từ chiều tối nay (5/2) đến đêm 6/2, ở Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; vùng núi và trung du Bắc Bộ trời rét đậm, rét hại.

Bắc Bộ có mưa rào và dông, trời rét đậm, rét hại

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay, rãnh gió Tây trên mực 5.000m tiếp tục dịch chuyển dần từ phía Tây sang.

Dự báo, do ảnh hưởng của rãnh gió Tây phân tích trên nên từ chiều tối nay (5/2) đến đêm 6/2, ở Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa từ 30 - 60mm/24h, có nơi trên 70mm/24h. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại các tỉnh miền núi.

Dự báo thời tiết ngày 6/2: Các tỉnh miền Bắc và Hà Nội mưa rét, có nơi dưới 5 độ C. Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.
Dự báo thời tiết ngày 6/2: Các tỉnh miền Bắc và Hà Nội mưa rét, có nơi dưới 5 độ C. Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Ngoài ra, do ảnh hưởng của rãnh gió Tây kết hợp với không khí lạnh nên từ chiều tối nay (5/2) đến đêm 6/2, ở Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; vùng núi và trung du Bắc Bộ trời rét đậm, rét hại. Nhiệt độ thấp nhất phổ biến 10 - 13 độ C, vùng núi 7 - 10 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 5 độ C và có khả năng xảy ra băng giá, mưa tuyết.

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước đêm 5/2 và ngày 6/2

Khu vực Hà Nội nhiều mây, có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Gió đông bắc cấp 2 - 3. Trời rét đậm. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 12 - 14 độ C; cao nhất 14 - 16 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trời rét đậm, rét hại, vùng núi cao có khả năng xảy ra băng giá, mưa tuyết. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 10 - 13 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 6 độ C. Nhiệt độ cao nhất 13 - 16 độ C; riêng khu Tây Bắc có nơi trên 16 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trời rét đậm, rét hại, vùng núi cao có khả năng xảy ra băng giá, mưa tuyết. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 11 - 14 độ C, vùng núi 9 - 12 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 6 độ C. Nhiệt độ cao nhất 13 - 16 độ C, vùng núi 11 - 14 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 8 độ C.

Khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế nhiều mây, phía Bắc có mưa vài nơi, phía Nam có mưa, mưa rào. Gió bắc đến tây bắc cấp 2 - 3. Trời rét, riêng phía Bắc có nơi rét đậm. Nhiệt độ thấp nhất 13 - 16 độ C, phía Nam 15 - 18 độ C. Nhiệt độ cao nhất, phía Bắc 17 - 20 độ C; phía Nam có nơi trên 20 độ C.

Các tỉnh, TP từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, phía Bắc nhiều mây, có mưa, mưa rào và có nơi có dông; phía Nam có mây, đêm không mưa, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 3. Phía Bắc đêm và sáng sớm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất, phía Bắc 19 - 22 độ C; phía Nam 22 - 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất, phía Bắc 24 - 27 độ C; phía Nam 28 - 31 độ C.

Khu vực Tây Nguyên có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió đông bắc đến đông cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất 16 - 19 độ C, có nơi dưới 16 độ C. Nhiệt độ cao nhất 26 - 29 độ C, có nơi trên 30 độ C.

Các tỉnh Nam Bộ có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió đông bắc đến đông cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất 22 - 25 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31 - 34 độ C, riêng miền Đông có nơi trên 34 độ C.