DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Các trường ĐH bắt đầu công bố điểm chuẩn vào chiều tối nay (15/9)

Nam Du
15-09-2021 10:58
Kinhtedothi - Theo kế hoạch, ngày 15/9 sẽ kết thúc quy trình xét tuyển và lọc ảo toàn quốc. Theo đó, nhiều cơ sở giáo dục đại học dự kiến sẽ công bố điểm chuẩn ngay sau khi kết thúc lọc ảo.
Theo lịch tuyển sinh của Bộ GD&ĐT, từ ngày 12/9 đến 17 giờ ngày 15/9, các trường đại học chạy lọc ảo thực hiện quy trình xét tuyển đợt 1. Quy trình này sẽ gồm 10 lần lọc ảo nhóm và 6 lần lọc ảo toàn quốc nhằm giúp các trường xác định điểm chuẩn từng ngành cụ thể. Sau khi hoàn tất quy trình xét tuyển, các trường đại học sẽ công bố điểm chuẩn đến trước 17 giờ chiều mai (16/9).
 Bắt đầu từ 16/9, thí sinh có thể xác nhận nhập học ở nhiều trường
Dù thực hiện quy trình xét tuyển chung theo quy định của Bộ GD&ĐT nhưng các trường đại học có kế hoạch công bố kết quả xét tuyển vào các mốc thời gian khác nhau.
Nhiều trường cho biết dự kiến sẽ công bố điểm chuẩn ngay trong tối nay (15/9) như: ĐH Bách khoa Hà Nội, ĐH Công nghệ Giao thông Vận tải, ĐH Hải Phòng cùng nhiều trường ĐH khác. Theo đó, bắt đầu từ 16/9, thí sinh có thể xác nhận nhập học vào các trường này bằng phương thức trực tuyến hoặc trực tiếp.
Từ năm 2017, khi quyết định cho thí sinh đăng ký xét tuyển không giới hạn nguyện vọng và phương thức xét tuyển, Bộ GD&ĐT đã có những giải pháp ứng dụng công nghệ thông tin để hỗ trợ các trường trong việc hạn chế thí sinh ảo. Đó là xây dựng hệ thống xét tuyển và lọc ảo chung toàn quốc và 2 nhóm xét tuyển lọc ảo là phía Bắc do Trường ĐH Bách khoa Hà Nội và nhóm xét tuyển, lọc ảo phía Nam do ĐH Quốc gia TP Hồ Chí Minh chủ trì.
Theo Bộ GD&ĐT, tổng số thí sinh đăng ký xét tuyển đại học theo phương thức sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT 2021 là 795.353 thí sinh.