Các trường học Hà Nội tăng cường phòng chống rét cho học sinh

Thủy Trúc
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi – Trong những ngày rét đậm, rét hại, các trường học ở Hà Nội không tổ chức những hoạt động tập trung học sinh ngoài trời.

 Ngày 8/1/2021, Sở GD&ĐT Hà Nội đã có công văn yêu cầu phòng GD&ĐT các quận, huyện, thị xã, Giám đốc các trung tâm GDNN-GDTX, các đơn vị trực thuộc Sở GD&ĐT thực hiện đảm bảo sức khỏe và phòng chống rét cho học sinh.
Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, theo dự báo của Trung tâm Khí tượng và Thủy văn trung ương, hiện nay không khí lạnh đã ảnh hưởng đến các nơi ở thuộc Bắc Bộ, do ảnh hưởng của không khí lạnh, có cường độ mạnh nên khu vực Hà Nội sẽ có những ngày sẽ rét đậm, rét hại.
Thực hiện sự chỉ đạo của Bộ GD&ĐT, UBND TP để đảm bảo sức khỏe và phòng, chống rét cho học sinh, Giám đốc Sở GD&ĐT yêu cầu các trưởng phòng GD&ĐT các quận, huyện, thị xã, thủ trưởng các đơn vị trường học, đặc biệt là những trường học vùng nông thôn, miền núi và lớp điểm lẻ, địa bàn khó khăn cần chú ý thực hiện tốt các nội dung:
 Học sinh trường Mầm non Liên Mạc, quận Bắc từ Liêm (Hà Nội) được học trong phòng đủ ấm và ánh sáng.

Đơn vị, trường học đảm bảo các điều kiện về cơ sở vật chất, kiểm tra và sửa chữa kịp thời phòng học, phòng học chức năng, phòng bán trú, phòng ăn... đảm bảo tránh gió lùa, đủ ánh sáng và giữ ấm cho học sinh. Đặc biệt, đối với các trường mầm non cần đảm bảo có nước ấm để chăm sóc và phục vụ các cháu.
Các trường học có tổ chức bán trú, cần đặc biệt quan tâm đảm bảo thức ăn và thực phẩm sạch, chế độ ăn hợp lý, cơm, thức ăn, nước uống nóng sốt; chỗ nghỉ trưa ấm áp. Đồng thời, chuẩn bị đủ cơ số thuốc theo quy định phục vụ công tác y tế học đường.
Trường học không tổ chức những hoạt động tập trung học sinh ngoài trời trong các ngày rét đậm, rét hại. Và, phối hợp với cha mẹ học sinh quan tâm, nhắc nhở học sinh mặc đủ ấm; không bắt học sinh mặc đồng phục trong những ngày giá rét.
Sở GD&ĐT cũng lưu ý, trong những ngày rét đậm, căn cứ điều kiện thời tiết mỗi vùng, các trường có thể điều chỉnh thời gian học, sao cho học sinh không phải đến trường quá sớm.
Trường hợp học sinh đến muộn vì lý do thời tiết, cần giải quyết để học sinh không phải nghỉ học.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần