Các ứng cử viên đại biểu HĐND TP Hà Nội tiếp xúc cử tri huyện Đông Anh

Doãn Thành - Thế Vĩnh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sáng 14/5, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Đông Anh tổ chức hội nghị tiếp xúc giữa cử tri huyện Đông Anh với người ứng cử đại biểu HĐND TP Hà Nội nhiệm kỳ 2021 - 2026, đơn vị bầu cử số 21.

Quang cảnh Hội nghị

Đơn vị bầu cử số 21 có 7 ứng cử viên đại biểu HĐND TP Hà Nội nhiệm kỳ 2021 - 2026, gồm: Ông Trần Thế Cương - Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội; ông Đoàn Việt Cường - Phó trưởng Ban Đô thị HĐND TP Hà Nội, Bí thư Chi bộ Ban Pháp chế và Đô thị; ông Nguyễn Trọng Đông - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội; ông Lê Trung Kiên - Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy Đông Anh; bà Phạm Khánh Linh - Phó Trưởng đoàn Ca nhạc nhẹ, Bí thư Đoàn Thanh niên Nhà hát ca múa nhạc Thăng Long; ông Nguyễn Đức Tài - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Trưởng Ban Pháp chế HĐND xã Liên Hà, huyện Đông Anh; bà Vũ Thu Thủy - Trưởng đại diện Tổ chức Phi chính phủ Quốc tế - GraceanHop for Children, cùng 1.200 cử tri huyện Đông Anh.
Để đảm bảo cho công tác phòng, chống, dịch Covid-19, các cử tri tham gia Hội nghị theo hình thức trực tuyến tại 24 điểm cầu của các xã, thị trấn trên địa bàn.
Ứng cử viên Trần Thế Cương trình bày chương trình hành động

Trong phần trình bày chương trình hành động trước cử tri, ứng cử viên Trần Thế Cương cho biết, sẽ từng bước nâng cao chất lượng công tác khảo sát, giám sát của HĐND TP. Tập trung khảo sát, giám sát việc thực hiện pháp luật, Nghị quyết của HĐND các cấp, giám sát theo chuyên đề và chất vấn tại kỳ họp, giám sát việc giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri.
Đồng thời theo dõi, đôn đốc kết quả giải quyết đến cùng các ý kiến, kiến nghị đó để tháo gỡ những khó khăn và làm sáng tỏ những vấn đề mà cử tri quan tâm. Đề xuất để HĐND TP bàn và quyết định những vấn đề lớn, liên quan đến sự phát triển của Thủ đô trong 5 năm tới, tập trung và 5 nhiệm vụ trọng tâm và 3 khâu đột phá mà Đại hội Đảng bộ TP lần thứ XVII đã đề ra...
Ứng cử viên Đoàn Việt Cường trình bày chương trình hành động

Ứng cử viên Đoàn Việt Cường cho biết, sẽ tập trung giám sát chuyên đề, giám sát đến cùng những vấn đề dân sinh bức xúc. Bám sát cơ sở, dành nhiều thời gian khảo sát tình hình kinh tế - xã hội, đời sống Nhân dân để tham mưu, đề xuất phù hợp với HĐND TP bàn và quyết định những vấn đề quan trọng liên quan đến những vấn đề kinh tế - xã hội, như: Phát triển chính quyền đô thị, củng cố chính quyền nông thôn; Phát triển đô thị theo hướng bền vững, gắn với quản lý tốt tài nguyên.
Thường xuyên nắm bắt tình hình, trao đổi thông tin, gắn bó trách nhiệm để đồng hành với huyện Đông Anh kiến nghị HĐND, UBND TP tháo gỡ những khó khăn, vướng mắt trong quá trình triển khai; Nỗ lực cùng đóng góp xây dựng huyện Đông Anh thành quận và quan tâm đến những dự án dân sinh bức xúc.
Ứng cử viên Nguyễn Trọng Đông trình bày chương trình hành động
Ứng cử viên Nguyễn Trọng Đông cho biết sẽ quan tâm và đóng góp trực tiếp vào việc nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ huyện Đông Anh; Phát huy dân chủ và sức mạnh đại đoàn kết, huy động và sử dụng hiệu quả mọi nguồn lực đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội và chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng đô thị hóa, góp sức xây dựng huyện Đông Anh giai đoạn 2021 - 2026 phát triển toàn diện, bền vững, đáp ứng các tiêu chí trở thành quận hiện đại của Thủ đô Hà Nội.
Cùng với đó, sẽ thường xuyên giữ mối liên hệ chặt chẽ, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của cử tri, nắm bắt và phản ánh trung thực kiến nghị của cử tri với HĐND TP với các cơ quan hữu quan. Với vị trí công tác là Phó Chủ tịch UBND TP, ông sẽ đôn đốc các ngành, các cấp nghiên cứu, trả lời, giải quyết những nguyện vọng, kiến nghị của cử tri theo đúng quy định pháp luật; Tăng cường kỷ cương kỷ luật, tinh thần trách nhiệm của cán bộ, công chức, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công chức…
Ứng cử viên Lê Trung Kiên trình bày chương trình hành động

Ứng cử viên Lê Trung Kiên với cương vị là Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Đông Anh cam kết sẽ tiếp tục làm tốt vai trò, trách nhiệm của mình. Cùng với HĐND TP tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của HĐND các cấp, trong đó tập trung vào một số nội dung: Nâng cao chất lượng các kỳ họp, chất lượng chất vấn, giải trình, giám sát và các đợt tiếp xúc cử tri; Đôn đốc giải quyết kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền giải quyết của TP; Chỉ đạo giải quyết các kiến nghị thuộc thẩm quyền của huyện.
Nỗ lực, quyết tâm cùng chính quyền, người dân xây dựng huyện Đông Anh trở thành TP thông minh bên bờ bắc sông Hồng, sớm đưa huyện trở thành quận giầu đẹp, văn minh, hiện đại và phát triển bền vững.
Ứng cử viên Phạm Khánh Linh trình bày chương trình hành động

Ứng cử viên Phạm Khánh Linh cho biết sẽ chủ động đề xuất với huyện và TP đầu tư phát triển du lịch, khai thác thế mạnh của huyện Đông Anh. Các giải pháp nhằm thực hiện các mục tiêu chiến lược công nghiệp, văn hóa, quản lý, bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa của huyện; Tăng cường các nguồn lực đầu tư.
Tìm kiếm nhân tài trong lĩnh vực nghệ thuật, quan tâm đến quyền lợi của phụ nữ và trẻ em, thúc đẩy lồng ghép giới trong các chương trình phát triển, xây dựng chính sách pháp luật, đấu tranh phòng chống bạo lực, xâm hại đối với phụ nữ và trẻ em.
Ứng cử viên Nguyễn Đức Tài trình bày chương trình hành động

Ứng cử viên Nguyễn Đức Tài cho biết sẽ tích cực nghiên cứu đóng góp ý kiến xây dựng Nghị quyết HĐND theo nhiệm kỳ và hàng năm, trong đó chú trọng phát huy giá trị văn hóa và con người Hà Nội, khơi dậy ý chí, niềm tự hào, khát vọng phát triển của Nhân dân Thủ đô.
Đồng thời, phát huy sở trường và kinh nghiêm công tác để tham mưu và đề xuất một số giải pháp nhằm đẩy mạnh công tác cải cách thủ tục hành chính, chính sách xã hội. Đề xuất xây dựng thêm các trường THPT công lập trên địa bàn để giảm áp lực thi cử cho phụ huynh và học sinh thi vào lớp 10. Xây dựng thêm hệ thống trường chất lượng cao để con em Đông Anh có điều kiện học tập tốt. Đặc biệt đề xuất TP quan tâm giải quyết các vấn đề về môi trường, nước sạch, xử lý nước thải, rác thải, an toàn thực phẩm…
Ứng cử viên Vũ Thu Thủy trình bày chương trình hành động

Ứng cử viên Vũ Thu Thủy cho biết, sẽ tích cực tham gia vào việc truyền thông cho chính sách mới của TP tới người dân theo một cách minh bạch, dễ hiểu nhất. Đề xuất với cơ quan chính quyền các cấp để tiếp tục nâng cao hiệu quả của các hoạt động xã hội, là những hoạt động mang lại ích lợi rõ ràng cho các đối tượng thụ hưởng.
Đồng thời, đề xuất những hoạt động nhằm giúp người dân phát huy được các thế mạnh và tiềm năng của mình, sử dụng được các nguồn lực sẵn có tại địa phương để xây dựng Thủ đô và huyện Đông Anh phát triển một cách bền vững...
Đóng góp ý kiến và kiến nghị với các ứng cử viên, cử tri huyện Đông Anh đánh giá cao chương trình hành đông của các ứng cử viên. Đồng thời mong muốn các ứng cử viên quan tâm hơn nữa đến những vấn đề của huyện như: Xây dựng Đông Anh thành một quận phát triển của Thủ đô; Bảo tồn những giá trị văn hóa trên đất Đông Anh; Giải quyết và triển khai các dự án đầu tư trên địa bàn huyện để thúc đẩy huyện phát triển...
Tiếp thu những ý kiến, kiến nghị của cử tri, ông Nguyễn Trọng Đông đại diện các ứng cử viên khẳng định, khi được tín nhiệm trở thành người đại biểu Nhân dân bản thân và ứng cử viên sẽ thực hiện đầy đủ những cam kết trong chương trình hành động đã trình bày với cử tri của huyện. Trên mọi phương diện công tác, các ứng cử viên đều nỗ lực hết sức cùng với đơn vị liên quan, chính quyền và Nhân dân huyện, xây dựng huyện Đông Anh sớm trở thành quận phát triển bền vững và trở thành TP phát triển phía Bắc sông Hồng.