Các vi phạm trong Công viên Tuổi trẻ: Đến tháng 10, xử lý dứt điểm

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Theo thông báo kết luận của Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Văn Khôi về xử lý trật tự xây dựng (TTXD) tại quận Hai Bà Trưng, các công trình sai phạm và các công trình sai mục đích, sai quy định… trong Công viên Tuổi trẻ sẽ phải dừng hoạt động.

* Sẽ hoạt động theo mô hình công ích

Thành phố giao quận Hai Bà Trưng có trách nhiệm chủ trì, phối hợp với các Sở: Xây dựng, QHKT, TN&MT tổ chức kiểm tra, xác định, củng cố hồ sơ trước ngày 15/8 đối với các trường hợp vi phạm quy hoạch, sử dụng đất và công trình sai mục đích. Trong đó, 5 công trình kiên cố còn tồn tại là nhà hàng đa năng, nhà 7 gian, nhà dịch vụ tennis, nhà hàng Tuổi trẻ và nhà kho; 4 sân tennis có mái che, 4 sân tennis không có mái che; tầng hầm của Cung Xuân và sân tennis kiên cố có mái che. Trên cơ sở củng cố hồ sơ vi phạm, UBND quận tổ chức tháo dỡ, kiên quyết xử lý dứt điểm và yêu cầu sử dụng đúng mục đích công trình ban đầu, không cho phép kinh doanh dịch vụ ăn uống và karaoke như hiện nay. Việc tháo dỡ phải hoàn thành trong tháng 10 tới.

Phó Chủ tịch TP yêu cầu, quá trình xử lý phải có sự giám sát thường xuyên, đảm bảo an toàn, không để phát sinh vi phạm mới hoặc tái phạm. Cũng trong tháng 10, quận Hai Bà Trưng phải chấm dứt hoạt động các sân bóng mini, bãi trông giữ xe; quán gió bên hồ, dừng ngay việc khai thác, kinh doanh dịch vụ.

UBND TP yêu cầu Sở Xây dựng chủ động phối hợp với Sở Nội vụ xây dựng đề án hoạt động của Công viên Tuổi trẻ trình TP trong tháng 8 theo mô hình hoạt động công ích, phục vụ nhân dân đúng ý nghĩa, mục đích là công viên vui chơi, giải trí; Lãnh đạo Tổng Công ty Du lịch chỉ đạo Công ty Đầu tư và dịch vụ Tuổi trẻ nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của UBND TP và quận Hai Bà Trưng. Trong trường hợp cần thiết, theo đề nghị của quận Hai Bà Trưng, Công an TP, Thanh tra TP có trách nhiệm tham gia hỗ trợ xử lý vi phạm, đảm bảo an ninh trật tự xã hội trên địa bàn.

Liên quan đến công trình vi phạm trật tự xây dựng tại các phường Bùi Thị Xuân, Lê Đại Hành, Phó Chủ tịch Nguyễn Văn Khôi đồng ý kế hoạch xử lý của quận, nhưng lưu ý việc củng cố hồ sơ vi phạm đầy đủ theo quy định của pháp luật trước khi xem xét, chấp thuận cam kết tự phá dỡ phần công trình vi phạm của chủ đầu tư. Đồng thời, đôn đốc chủ đầu tư chấp hành nghiêm tiến độ tháo dỡ; chủ động chuẩn bị lực lượng, biện pháp để tổ chức cưỡng chế các công trình vi phạm khi chủ đầu tư có biểu hiện chây ỳ, không đảm bảo tiến độ tháo dỡ. Đối với 6 công trình vi phạm trật tự xây dựng mới được phát hiện và đang trong quá trình xử lý, yêu cầu quận xử lý kiên quyết, dứt điểm trong tháng 8. Trong đó, 3 công trình đang làm móng phải bị đình chỉ thi công, khôi phục lại nguyên trạng.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần