80 năm cách mạng tháng 8 và Quốc Khánh
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Cách cho trẻ uống mật ong an toàn, hiệu quả

KTĐT - Tốt nhất là pha mật ong với nước nóng dưới 40 độ C hoặc nước sôi nguội rồi mới uống, bởi vì pha loãng dễ hấp thu hơn là trực tiếp uống mật ong
Theo mạng tin tức Trung Quốc, để bảo đảm sức khỏe cho bé, có rất nhiều phụ huynh cho con uống mật ong cho mát phổi giải nhiệt và giàu dinh dưỡng.

Tuy nhiên, mật ong tuy tốt nhưng không phải ai cũng hợp, nếu cho bé uống không đúng cách thì không những không phát huy được thành phần dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe và công hiệu của mật ong, mà còn có thể dẫn đến hậu quả xấu. Do đó, cần lưu ý khi dùng mật ong cho trẻ.

Chủ tịch Hội chữa bệnh bằng mật ong của Trung Quốc, Giáo sư Vương Kim Dung, cho biết trẻ em dưới một tuổi không nên uống mật ong, sau một tuổi nếu cần thiết thì chỉ nên uống một lượng nhỏ.

Nghiên cứu cho thấy trong đất và bụi có một loại vi trùng, mà trong quá trình ong đi lấy mật, thường mang những phấn hoa và mật có loại vi trùng này về tổ, khiến mật ong bị ô nhiễm, trẻ sơ sinh trong vòng 6 tháng rất dễ bị nhiễm loại vi trùng này và xuất hiện hiện tượng ngộ độc như táo bón, mệt mỏi, ăn uống không ngon miệng.

Ngoài ra, trong mật ong có thể còn có hàm lượng kích thích tố nhất định, nếu như uống trong thời gian dài, có thể khiến trẻ dậy thì sớm. Vì vậy, cho dù bé đã hơn một tuổi, cũng không nên uống mật ong một cách tùy tiện. Đợi đến khi trẻ em đã trên 10 tuổi, thì có thể uống nhiều hơn, uống với lượng như người lớn.

Cách cho trẻ uống mật ong an toàn và hiệu quả

Theo Giáo sư Vương, tốt nhất là pha mật ong với nước nóng dưới 40 độ C hoặc nước sôi nguội rồi mới uống, bởi vì pha loãng dễ hấp thu hơn là trực tiếp uống mật ong. Nhưng không nên pha với nước sôi, hấp hoặc nấu mật ong để uống vì nấu nóng một cách không hợp lý sẽ làm mất dinh dưỡng trong mật ong.

Thời gian cho trẻ uống mật ong cũng phải chú ý, thường là uống trước khi ăn cơm 1 tiếng hoặc sau khi ăn cơm 2-3 tiếng là tốt nhất, vì uống mật ong vào lúc này không ảnh hưởng đến bữa ăn của bé, lại có lợi cho tiêu hóa và hấp thụ, khiến cho bé ăn càng ngon miệng.

Đối với những cháu ngủ không được ngon giấc, mỗi tối trước khi đi ngủ uống mật ong, có thể giúp cho bé ngủ được ngon giấc, vì mật ong có tác dụng an thần, cải thiện giấc ngủ.

Bé uống mật ong bao nhiêu là thích hợp, chủ yếu là phải căn cứ theo mục đích và nhu cầu của bé. Thường thì mỗi ngày uống khoảng 30 gam là đủ, có thể pha với nước uống làm nhiều lần.

Ngoài ra, khi bé uống mật thì không nên ăn đậu phụ và ăn hẹ, bởi vì khi uống mật ong ăn hai loại thức ăn này bé dễ bị đi ngoài./.
 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Xã Hợp Thịnh hoàn thành lấy ý kiến dự thảo Văn kiện Đại hội Đảng bộ lần thứ I

Xã Hợp Thịnh hoàn thành lấy ý kiến dự thảo Văn kiện Đại hội Đảng bộ lần thứ I

02 Aug, 09:48 PM

Kinhtedothi- Ngày 2/8/2025, Đảng bộ xã Hợp Thịnh (tỉnh Bắc Ninh) tổ chức Hội nghị lấy ý kiến góp ý vào Dự thảo Báo cáo chính trị trình Đại hội đại biểu Đảng bộ xã lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030. Sau thời gian làm việc nghiêm túc, trách nhiệm, thẳng thắn và xây dựng, Hội nghị đã hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đề ra.

Xã Đại Xuyên phấn đấu trở thành xã điểm về chuyển đổi số

Xã Đại Xuyên phấn đấu trở thành xã điểm về chuyển đổi số

02 Aug, 09:05 PM

Kinhtedothi - Chiều 2/8, Đảng bộ xã Đại Xuyên (TP Hà Nội) tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Đại hội đánh dấu bước chuyển mình lịch sử của địa phương mới trên cơ sở sáp nhập từ các đơn vị hành chính thuộc huyện Phú Xuyên cũ.

Giải quyết dứt điểm vụ đấu thầu cao tốc TP Hồ Chí Minh - Thủ Dầu Một -Chơn Thành

Giải quyết dứt điểm vụ đấu thầu cao tốc TP Hồ Chí Minh - Thủ Dầu Một -Chơn Thành

02 Aug, 02:02 PM

Kinhtedothi - Ngày 1/8, Văn phòng Chính phủ có Công văn số 7161/VPCP-CN truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà gửi Bộ Tài chính và Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai về việc rà soát các nội dung liên quan việc lựa chọn nhà thầu gói thầu xây lắp đường cao tốc TP Hồ Chí Minh - Thủ Dầu Một - Chơn Thành đoạn qua tỉnh Bình Phước (nay là tỉnh Đồng Nai).

Phường Hai Bà Trưng đồng loạt ra quân vì môi trường sáng, xanh, sạch đẹp

Phường Hai Bà Trưng đồng loạt ra quân vì môi trường sáng, xanh, sạch đẹp

02 Aug, 09:35 AM

Kinhtedothi-Sáng nay, 2/8, tại khu Tượng đài “Công an Nhân dân vì dân phục vụ” trên phố Trần Nhân Tổng, UBND phường Hai Bà Trưng tổ chức chương trình ra quân tổng vệ sinh môi trường (VSMT) trên địa bàn phường. Dự chương trình có Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Dương Đức Tuấn và đại diện lãnh đạo, cán bộ, công chức, Nhân dân phường.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ