Cách chức, cho ra khỏi ngành Phó trưởng Công an phường đánh phụ nữ

T.Quang/phapluatxahoi
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 10/5, thông tin từ Công an tỉnh Cao Bằng cho biết, đơn vị đã có quyết định kỷ luật đối với Trung tá Đặng Đình Đoàn, Phó trưởng Công an phường Sông Bằng, TP Cao Bằng liên quan đến vụ việc ông này đánh phụ nữ, chỉ đạo bắt giữ người trong đêm.

 

Cách chức, cho ra khỏi ngành Phó trưởng Công an phường đánh phụ nữ - Ảnh 1
Trung tá Đặng Đình Đoàn có hành vi đánh phụ nữ ở tiệm cắt tóc. Ảnh cắt từ clip.

Theo đó, trên cơ sở đề xuất của Công an TP Cao Bằng và nội dung thống nhất tại cuộc họp Ban Thường vụ Đảng ủy Công an tỉnh Cao Bằng, Giám đốc Công an tỉnh Cao Bằng đã ký Quyết định thi hành kỷ luật đối với Trung tá Đặng Đình Đoàn, Phó trưởng Công an phường Sông Bằng, TP Cao Bằng bằng hình thức cách chức Phó trưởng Công an phường, cho thôi phục vụ trong lực lượng Công an Nhân dân.

Đối với Trung úy Trịnh Việt Hoàng, cán bộ Công an phường Sông Bằng là cán bộ trẻ, còn thiếu kinh nghiệm, đến hiện trường theo sự chỉ đạo của Trung tá Đặng Đình Đoàn nhưng không có hành vi xô xát, đánh người, khi sự việc xảy ra đã can ngăn Trung tá Đoàn và sau đó đã chủ động báo cáo sự việc với cấp trên nên chỉ được yêu cầu kiểm điểm, phê bình trước toàn đơn vị mà không thi hành kỷ luật.

Trước đó, khoảng 22h30 ngày 28/4, ông Đoàn đang trực tại trụ sở Công an phường Sông Bằng thì nhận được điện thoại của bạn là Nguyễn Văn Mạnh (bác sĩ Bệnh viện 103 Cao Bằng) nhờ giúp đỡ vì bị một người làm việc ở quán cắt tóc My Hair Salon, phường Đề Thám, gọi điện, nhắn tin lăng mạ, đe dọa.

Ông Đoàn sau đó chỉ đạo Trung úy Trịnh Việt Hoàng đi cùng xe ôtô riêng đến Bệnh viện 103 Cao Bằng đón ông Mạnh rồi cùng đến quán. Trên đường đi, ông Đoàn gọi cho Công an phường Đề Thám đề nghị cử lực lượng phối hợp.

Khi đến quán cắt tóc kể trên thì có 6 người gồm 4 nam và 2 nữ đang đứng ở sân, ông Đoàn có yêu cầu anh N về Công an phường Đề Thám để giải quyết, anh N không đồng ý nên đã xảy ra cãi vã, xô xát. Do bức xúc trước thái độ và lời nói xúc phạm của một số người trong nhóm nên ông Đoàn đã thiếu kiềm chế và có hành vi tát vào đầu chị Triệu Mùi K và anh Phùng Đức N.

Ngay sau đó tổ công tác của Công an phường Đề Thám đã kịp đến can ngăn và lập biên bản vụ việc.

Công an tỉnh Cao Bằng đánh giá ông Đặng Đình Đoàn đã có một số vi phạm về quy trình công tác, quy tắc ứng xử của lực lượng công an. Ông này thiếu kiềm chế, có hành vi xâm hại đến sức khỏe công dân, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến danh dự, uy tín của lực lượng công an.

Sau vụ việc trên, Phó Trưởng Công an phường Sông Bằng đã bị yêu cầu tạm đình chỉ công tác để phục vụ công tác xác minh, làm rõ.

Công an TP Cao Bằng đã lập hồ sơ xử phạt hành chính đối với Đặng Đình Đoàn và bác sĩ Nguyễn Văn Mạnh về hành vi "Cố ý gây tổn hại sức khỏe của người khác" và hành vi "Xúi giục, kích động người khác gây tổn hại sức khỏe người khác" theo điều 7, Nghị định số 144/2021.