Cách khắc phục màn hình iPhone bị đen nhưng vẫn có tiếng 

Hà Thanh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - iPhone một trong những thiết bị di động được sử dụng phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, đôi lúc người dùng gặp phải tình trạng màn hình điện thoại bị đen nhưng vẫn có tiếng trên iPhone. Vậy người dùng phải làm gì?

Nếu không may khi bạn sử dụng điện thoại iPhone mà gặp phải tình trạng màn hình đen nhưng vẫn phát ra tiếng, người dùng cần tìm hiểu nguyên nhân để từ đó có cách khắc phục hiệu quả.

Có một số nguyên nhân phải kể đến như: 

iPhone bị vỡ màn hình: Màn hình điện thoại iPhone là một trong những bộ phận quan trọng và rất dễ bị hư hại. Nếu nhỡ may bạn vô tình làm rơi rớt điện thoại hay va chạm mạnh, trong trường hợp màn hình chỉ nứt nhẹ thì vẫn có thể sử dụng bình thường. Tuy nhiên, trường hợp màn hình bị vỡ nghiêm trọng thì sẽ lập tức chuyển sang màu đen và không thể hiển thị hình ảnh, thông tin, v.v…

iPhone bị hở keo kính cường lực: Với những máy dán cường lực, việc làm rơi rớt hay va chạm mạnh có thể làm tấm cường lực bị hở keo, từ đó làm giảm chất lượng cảm ứng cũng như khả năng hiển thị màn hình. 

iPhone bị lỗi phần mềm: Trong nhiều trường hợp, khi cài đặt những ứng dụng lạ vào điện thoại, cài đặt trúng phần mềm bị nhiễm virus hay vô tình tắt đi một số tính năng cần thiết trên điện thoại, v.v… Những điều này đều gián tiếp gây ra lỗi phần mềm trên iPhone và khiến màn hình điện thoại bị đen nhưng vẫn có tiếng. 

Điện thoại iPhone bị đen màn hình mà vẫn phát ra tiếng, xử lý thế nào?
Điện thoại iPhone bị đen màn hình mà vẫn phát ra tiếng, xử lý thế nào?

Từ những nguyên nhân trên, người dùng có thể khắc phục lỗi bằng một số cách sau:

Sạc pin cho iPhone

Đây là cách đơn giản đầu tiên mà bạn có thể thực hiện ngay khi phát hiện tình trạng lỗi màn hình. Hãy tắt nguồn iPhone, sau đó sử dụng sạc và dây kết nối để sạc lại máy trong khoảng 2 tiếng. Tiếp theo, rút sạc ra và đợi thêm khoảng 10 phút để pin hạ nhiệt. Cuối cùng là nhấn vào nút Nguồn để khởi động lại iPhone xem còn tình trạng màn hình đen nữa không.

Khởi động lại điện thoại

Khởi động lại điện thoại là cách khắc phục tình trạng màn hình điện thoại bị đen đơn giản tại nhà. Khi xảy ra tình trạng này, điện thoại sẽ không thể phản hồi các thao tác chạm cảm ứng nên người dùng cần thực hiện cách này bằng các nút vật lý. 

Khởi động lại iPhone

- Đối với những dòng iPhone 6về trước: Nhấn đồng thời nút nguồn và nút Home trong khoảng 10 giây để restart thiết bị.

- Đối với iPhone 7/7 Plus, 8/8 Plus: Nhấn đồng thời nút giảm volume và nút nguồn cho đến khi biểu tượng Apple xuất hiện.

- Đối với iPhone X về sau: Nhấn nhanh nút tăng volume rồi đến nút giảm volume và cuối cùng là nhấn giữ nút nguồn cho đến khi biểu tượng Apple xuất hiện.

Tắt ứng dụng lỗi

Màn hình điện thoại bị đen nhưng vẫn có tiếng có thể xuất phát từ việc iOS trên iPhone không tương thích với một số ứng dụng. Trong trường hợp này, người dùng cần tắt ứng dụng lỗi với các bước như sau: 

Vuốt lên/nhấn đúp vào nút Home - vuốt lên các ứng dụng gần đây để đóng /nhấn vào lệnh ‘’Đóng tất cả’’ (Nếu có ứng dụng bị lỗi khiến màn hình điện thoại bị đen thì thao tác này sẽ giúp màn hình trở lại trạng thái bình thường).

Khôi phục cài đặt gốc

Nếu đã thử hết các cách trên mà tình hình vẫn không thay đổi thì hãy xem xét đến việc khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại. Với phương pháp này, iPhone sẽ trở về trạng thái ban đầu và giải quyết được đa số các lỗi liên quan đến phần mềm. Tuy nhiên, trước khi thực hiện phương pháp này người dùng cần sao lưu lại tất cả dữ liệu có trên máy để tránh trình trạng mất dữ liệu sau khi thao tác. 

Đầu tiên, bạn đưa iPhone vào Recovery Mode, sau đó nhấn chọn Restore ở iTunes trên máy tính rồi chờ quá trình hoàn tất là xong. 

Hy vọng, những thông tin trên sẽ giúp ích cho người dùng iPhone xử lý việc màn hình điện thoại bị đen mà vẫn nghe tiếng.

 

Đọc tiếp

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần