Cách ly tập trung 155 người từ tỉnh khác tới TP Hồ Chí Minh để phòng dịch Covid-19

TIỂU THÚY
Chia sẻ

Kinhtedothi - Sau Tết Nguyên đán, TP Hồ Chí Minh tiếp nhận 3.528 trường hợp khai báo y tế, chuyển cách ly tập trung 155 trường hợp, 7 cách ly tại nhà, 3.366 tự theo dõi sức khỏe.

Ngày 18/2, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh (HCDC) cho biết, sau Tết Nguyên đán Tân Sửu, TP tiếp nhận 3.528 khai báo y tế của người về từ vùng dịch, trong đó cách ly tập trung 155 người, 7 người cách ly tại nhà, còn lại tự theo dõi sức khỏe.
“Những người phải cách ly tập trung là người đến từ các vùng đang giãn cách xã hội. Họ được cách ly tập trung 14 ngày, lấy mẫu xét nghiệm Covid-19, 4 lần trước khi kết thúc cách ly”, đại diện HCDC cho hay.
 Qua khai báo y tế, TP Hồ Chí Minh đã chuyển 155 người đi cách ly tập trung phòng dịch 
Đồng thời, HCDC cũng đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm giám sát ngẫu nhiên 3.464 trường hợp trong đó 3.266 âm tính, 198 đang chờ kết quả. Hiện TP đang cách ly tập trung 2.306 người, cách ly tại nhà/nơi lưu trú 1.605 người.
Trước đó, từ ngày 17/2, TP bắt đầu mở rộng lấy mẫu giám sát ngẫu nhiên tại các bến xe, bến tàu. HCDC cũng cho biết cơ quan này đã chuẩn bị và mở thêm cơ sở cách ly tập trung dành cho nhóm người có nguy cơ cao đến từ vùng dịch.
Liên quan sân bay Tân Sơn Nhất, TP Hồ Chí Minh phối hợp các đơn vị chức năng trong sân bay rà soát bổ sung các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 như: hạn chế tối đa dịch vụ ăn uống trong sân bay, cách ly tập trung 146 nhân viên bốc xếp... Hàng ngày, toàn bộ nhân viên ở sân bay đều được xét nghiệm kiểm tra trước khi vào ca.
Thực hiện xét nghiệm giám sát lần 3 cho toàn bộ nhân viên công ty VIAGS, đã lấy mẫu 1.555 trường hợp, trong đó 1.030 âm tính, 525 đang chờ kết quả.
Theo HCDC đến nay, TP Hồ Chí Minh cơ bản kiểm soát được chuỗi lây nhiễm liên quan ổ dịch ở sân bay Tân Sơn Nhất. Tuy nhiên, HCDC nhấn mạnh không chủ quan, đồng thời khuyến cáo người dân: Chủ động, trung thực trong khai báo y tế nhất là khi đến từ vùng dịch. Cùng nhau hành động để vượt qua đại dịch. Thực hiện phòng bệnh theo thông điệp 5K.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần