Cách sắp xếp nhà tắm gọn gàng

Anh Đào (tổng hợp)
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Không gian phòng tắm được sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp sẽ giúp mang đến tiện ích và cảm giác thoải mái cho người sử dụng.

Tại sao cần sắp xếp nhà tắm gọn gàng?

Cách sắp xếp nhà tắm gọn gàng - Ảnh 1

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Thực tế, phòng tắm là nơi có không ít đồ dùng sinh hoạt khác nhau, nhưng vì là không gian khá riêng tư nên đôi khi mọi người hay bỏ qua việc sắp xếp. Song việc sắp xếp phòng tắm gọn gàng sẽ cải thiện trải nghiệm rất tốt. Một phòng tắm ngăn nắp, thoáng đãng sẽ giúp mọi người tìm đồ dễ dàng. Mọi người cũng sẽ cảm thấy được thư thái hơn khi sử dụng căn phòng tắm này.

Đồng thời, nếu nhà tắm bừa bộn, đồ đạc không được bố trí khoa học, mọi người sẽ rất dễ gặp khó khăn khi di chuyển. Nghiêm trọng hơn còn nguy cơ tiềm ẩn những nguy hiểm khi nhà tắm ẩm ướt, dễ trơn trượt, vướng nhiều đồ đạc lộn xộn thì vệ vấp té, trượt ngã là khó tránh. 

Nhà tắm lộn xộn cũng sẽ gây trở ngại khi làm sạch. Đồ đạc nhiều sẽ sinh ra nhiều góc khuất, tạo điều kiện lý tưởng cho vi khuẩn, côn trùng ẩn náu và sinh sôi mạnh mẽ. Từ đó, vừa mất vệ sinh vừa có thể dẫn đến những mùi hôi khó chịu. 

Cách sắp xếp và dọn dẹp phòng tắm nhanh gọn

Phân loại đồ dùng trong phòng tắm

Bước hữu hiệu để dọn sạch phòng tắm là bạn cần phân loại chúng về đúng vị trí. Hãy chắc chắn rằng đó đều là những món đồ bạn cần dùng cho không gian này để tránh sự bừa bộn, thừa thãi.

Phân loại chúng theo mục đích sử dụng là cách làm tối ưu nhất. Ví dụ bạn có thể phân loại các món đồ sau cùng một chỗ như đồ tẩy rửa vệ sinh nhà tắm; đồ khô; đồ skincare;... Cách làm này không chỉ giúp tiết kiệm không gian mà còn tránh việc các chất tẩy rửa bị đổ hoặc rơi ra ngoài, ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn.

Sắp xếp kệ rửa mặt

Chìa khóa để sắp xếp đồ dùng trên kệ rửa mặt ở phòng tắm là để càng ít đồ trên đó càng tốt. Ít đồ dùng sẽ giúp làm giảm khả năng các vật dụng bị tích tụ quá đầy và trở nên lộn xộn, bừa bộn.

Đồng thời khu vực này cũng rất dễ bị ẩm ướt, vì thế bạn cũng nên lau chúng thường xuyên để tránh nấm mốc.

Sắp xếp ngăn kéo

Ngăn kéo là một không gian lưu trữ hữu hiệu để bạn có thể cất những món đồ chưa dùng tới như giấy vệ sinh, bông tẩy trang,... Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng không gian này để đựng thêm chai dầu gội, tuýp kem đánh răng và các sản phẩm khác mà bạn chưa cần đến. Miễn là bạn đừng tiện tay vất những món đồ không dùng tới hoặc không đúng mục đích để biến đó trở thành ngăn kéo rác.

Việc tận dụng làm thêm ngăn kéo tủ dưới bồn rửa là thiết kế hữu ích, đặc biệt phù hợp với phòng tắm nhỏ, không đủ chỗ để thêm một chiếc tủ riêng biệt. Lưu ý rằng không cần phải tận dụng tối đa không gian của ngăn kéo để tránh chúng bị đầy ứ.

Sử dụng khay để tiện phân loại đồ dùng

Sắp xếp những món đồ dùng cá nhân hay sử dụng trong phòng tắm cũng là điều cần làm vì đây là thứ dễ bị lộn xộn nhất trong phòng tắm. Đôi khi những chai lọ cồng kềnh mà sản phẩm đi kèm không vừa với các ngóc ngách trong phòng tắm sẽ chiếm quá nhiều diện tích, gây nên sự bừa bộn mất kiểm soát.

Bạn có thể cất chúng vào chung một khay đựng tất cả mọi thứ. Thêm vào đó, hãy cân nhắc mua cả hộp đựng nhỏ hoặc vừa vặn với một số sản phẩm để tối ưu hóa không gian và diện tích.

Sắp xếp tủ đựng trong phòng tắm

Đầu tiên, hãy xác định rõ những món đồ bạn muốn cất giữ trong tủ. Tốt hơn hết đó nên là đồ khô ráo, vì tủ là môi trường kín nên nếu ẩm ướt sẽ rất dễ sinh ra nấm mốc và tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn sinh sôi. Sắp xếp mọi thứ trong tủ sao cho những món đồ mà bạn thường xuyên sử dụng ở phía trước để có thể dễ dàng với tới. Và đồng thời những món đồ chưa cần thiết như giấy vệ sinh sẽ cất trong cùng.

Hãy chắc chắn rằng mọi thứ đều được xếp gọn gàng hoặc xếp chồng lên nhau để tối đa hóa không gian.

Sắp xếp đồ vệ sinh cá nhân

Cách sắp xếp nhà tắm gọn gàng - Ảnh 2

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Cách sắp xếp đồ vệ sinh cá nhân trong phòng tắm cũng là lựa chọn cá nhân, miễn là phù hợp với chức năng. Nhưng hãy lưu ý rằng đôi khi đồ vệ sinh cá nhân có thể trở thành thứ lộn xộn trong phòng tắm.

Đồ vệ sinh cá nhân nên được cất giữ ở đâu trong phòng tắm phần lớn phụ thuộc vào việc sử dụng. Và bạn không nhất thiết phải nhóm tất cả các đồ vệ sinh cá nhân lại với nhau. Chẳng hạn, bạn có thể có một khay đựng tất cả các loại kem dưỡng da và nước hoa trên mặt bàn nhưng chỉ sử dụng một vài trong số chúng. Để dọn dẹp và tiết kiệm không gian quầy quý giá; hãy chuyển những thứ bạn chỉ thỉnh thoảng sử dụng vào ngăn kéo hoặc đặt dưới bồn rửa.

Đóng hộp đựng sản phẩm

Nếu bạn muốn mua đồ dùng phòng tắm với số lượng lớn. Chẳng hạn như chai dầu gội cực lớn hoặc gói giấy vệ sinh khổng lồ; thì phòng tắm của bạn có thể không đủ chỗ để chứa chúng. Điều đó thường đặc biệt đúng nếu bạn đang cố gắng sắp xếp một phòng tắm nhỏ.

Thay vào đó, hãy cân nhắc mua các hộp đựng nhỏ hơn để giữ trong phòng tắm. Và lưu trữ phần còn lại ở nơi khác mà bạn có thể thay thế định kỳ.

Ví dụ, đặt một ít giấy vệ sinh vào giỏ trên nóc bồn cầu và cất phần còn lại trên kệ tủ cao ở nơi khác.

Đổ đồ vệ sinh cá nhân vào một bộ chai phù hợp cũng sẽ mang lại cho phòng tắm của bạn một cái nhìn gọn gàng, hợp lý.

Ngoài ra, bạn có thể chọn những chiếc chai hoàn toàn vừa vặn trên gờ khi tắm hoặc trong ngăn đựng đồ trong phòng tắm.

Đôi khi những chai lọ cồng kềnh mà sản phẩm đi kèm không vừa với các ngóc ngách trong phòng tắm và tủ thuốc, hoặc cuối cùng chúng chiếm quá nhiều diện tích trong ngăn xếp.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần