Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới

Cải bó xôi xào thịt dinh dưỡng cho mùa thi

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Cải bó xôi còn gọi là rau chân vịt, được ví là siêu thực phẩm vì giàu kali, sắt, vitamin C…, tốt cho người mới ốm dậy, người cần tập trung trí tuệ, thi cử.

Món ăn dinh dưỡng, chế biến nhanh gọn. Ảnh: Khánh Ly
Món ăn dinh dưỡng, chế biến nhanh gọn. Ảnh: Khánh Ly
Cải bó xôi có vị ngọt, tính mát và không hăng như các loại cải khác nên dễ chế biến nhiều món ăn ngon như canh cải nấu bò, cải luộc, xào thịt.

Để thực hiện món cải bó xôi xào thịt, nguyên liệu đơn giản gồm 300 g rau cải, 100 g thịt nạc, hành, ngò và các loại gia vị khác.

Cải bó xôi cắt bỏ phần gốc, rửa sạch, để ráo cắt thành đoạn khoảng 2 đốt ngón tay.

Thịt ướp dầu ăn, hành, gia vị để 10 phút trước khi chế biến cho thấm.

Cho tỏi băm vào chảo dầu chín cho thơm. Cho thịt vào xào nhanh khoảng 2-3 phút, cho rau cải vào xào. Để lửa vừa phải cho rau xào có màu xanh bắt mắt. Xào nhanh khoảng ít phút để cải vừa chín tới, nêm gia vị, cho hành ngò, tắt bếp.

Theo những chuyên gia dinh dưỡng, cải bó xôi còn là thực phẩm ưu tiên để có đôi mắt sáng khỏe.