Kinhtedothi - UBND thành phố Đà Nẵng vừa ban hành văn bản số 4460/UBND-SGTVT về cấm các phương tiện lưu thông qua cầu sông Hàn để phục vụ công tác sửa chữa, bảo trì hệ thống cơ cấu cầu quay.
Cấm các phương tiện qua cầu sông Hàn trong 15 ngày để sửa chữa.
Theo đó, UBND thành phố cho phép đóng cầu và cấm tất cả các phương tiện lưu thông qua cầu sông Hàn trong khoảng thời gian từ 23h đến 5h sáng (trừ các ngày thứ Sáu, thứ Bảy và Chủ Nhật) để thực hiện công tác kích nâng, hạ kết cấu cầu.
Dự kiến số ngày cấm cầu là 15 ngày, trong đó có 5 ngày dự phòng trường hợp thời tiết xấu hoặc điều kiện không thuận lợi, không thể triển khai kích nâng, hạ kết cấu cầu.
Các loại phương tiện lưu thông qua khu vực trong thời gian cấm cầu sông Hàn được phân luồng theo hướng cầu Thuận Phước, cầu Rồng và ngược lại. Ngoài thời gian cấm cầu, các phương tiện được phép lưu thông qua cầu sông Hàn bình thường theo quy định.
Cầu sông Hàn là chiếc cầu quay đầu tiên của cả nước, được khánh thành năm 2000. Cầu có chiều dài 487,7m và rộng 12,9m, gồm 11 nhịp nối liền hai tuyến đường trung tâm giữa quận Hải Châu và quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng.
Điểm đặc biệt của cầu sông Hàn là phần giữa có thể quay 90 độ quanh trục và nằm dọc theo dòng chảy của dòng sông, mở đường cho tàu lớn đi qua. Cầu quay sông Hàn là một trong những biểu tượng của Đà Nẵng – nơi được mệnh danh là “thành phố của những cây cầu”.
Kinhtedothi - Đang lúc giữa trưa, hai tàu cá của ngư dân neo đậu trên sông Hàn bốc cháy dữ dội. Hậu quả, ngọn lửa thiêu rụi phần ca bin tàu cùng nhiều ngư lưới cụ.
Kinhtedothi - UBND TP Đà Nẵng đã cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho doanh nghiệp xây dự án tổ hợp căn hộ bên bờ sông Hàn thuộc phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà.
Kinhtedothi – Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp nhiễu động gió Đông trên cao, từ ngày 29 đến 30/10, trên địa bàn tỉnh Quảng Trị có mưa lớn kéo dài, gây ngập lụt diện rộng, sạt lở đất và làm nhiều tuyến giao thông bị chia cắt.
Kinhtedothi - Chiều 30/10, tại buổi họp báo tình hình kinh tế - xã hội, các nội dung liên quan tình hình giao thông và phương án giảm ùn tắc trong thời gian tới, Phòng Cảnh sát giao thông Công an TP Hồ Chí Minh (PC08) cho biết, trên địa bàn TP có khoảng 336 điểm nguy cơ ùn tắc giao thông.
Kinhtedothi - Ngày 30/10, Đội CSGT đường bộ số 3 (Phòng CSGT Công an tỉnh Đồng Nai) đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính đối với tài xế T.V.T (39 tuổi, trú xã Lộc Quang, tỉnh Đồng Nai) về hành vi điều khiển xe ô tô không đúng phần đường quy định.
Kinhtedothi - Ngày 30/10, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ Nguyễn Huy Ngọc cùng đại diện lãnh đạo một số sở, ngành liên quan đã trực tiếp đến hiện trường kiểm tra, chỉ đạo xử lý sự cố hư hỏng trụ T3 cầu Sông Lô, thuộc địa bàn xã Đoan Hùng.
Kinhtedothi - Trưa 30/10, trên đường 30 tháng 4 (đoạn qua phường Thủ Dầu Một, TP Hồ Chí Minh) xảy ra sự cố giao thông nghiêm trọng khi một lượng lớn dầu loang tràn ra mặt đường, khiến hàng loạt người đi xe máy và xe đạp điện té ngã. Một số nạn nhân bị thương đã được đưa đi cấp cứu.