Cam kết xây nhà cho 94 hộ dân bị ngập bùn xỉ thải ở Mông Dương

Chia sẻ

Kinhtedothi - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Đức Long thăm hỏi động viên và thông báo về khu tái định cứ mới cho 94 hộ dân.

Ngày 2/8, đi kiểm tra khu tái định cư mới của các hộ dân di dời ra khỏi vùng có nguy cơ sạt lở do lũ, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Đức Long yêu cầu thành phố Cẩm Phả chậm nhất trong vòng ba tháng phải xây dựng hoàn chỉnh nhà tại khu tái định cư ở khu 11, phường Mông Dương, thành phố Cẩm Phả cho 94 hộ dân khu 4, phường Mông Dương, bị ngập bùn xỉ thải do trận mưa lũ vừa qua.
Chủ tịch tỉnh Nguyễn Đức Long thăm hỏi động viên và thông báo về khu tái định cứ mới cho 94 hộ dân.
Chủ tịch tỉnh Nguyễn Đức Long thăm hỏi động viên và thông báo về khu tái định cứ mới cho 94 hộ dân.
Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Đức Long cũng yêu cầu thành phố Cẩm Phả và phường Mông Dương tổ chức thông báo, tuyên truyền cho các hộ dân trong diện tái định cư biết và tiến hành xây dựng nhà ở.

Với các hộ dân tự tìm được địa điểm tái định cư, tỉnh và thành phố sẽ ủng hộ và huy động tối đa về cơ chế, chính sách để các hộ dân xây dựng nhà ở.

Theo Chủ tịch Nguyễn Đức Long, chậm nhất đến ngày 4/8, thành phố Cẩm Phả phải hoàn thành các điều kiện sinh hoạt tại khu nhà tạm cư ở khu 12, phường Mông Dương để đưa 94 hộ dân đang phải ở tạm trong trạm xá, nhà văn hóa phường vào ở trong khi chờ thành phố hoàn thiện việc xây nhà mới ở khu tái định cư.

Hiện tại cơ sở hạ tầng điện, đường, hệ thống thoát nước của khu tái định cư đã hoàn thành. Trước mắt thành phố Cẩm Phả sẽ hoàn chỉnh tầng 1 với diện tích 75 m2/căn cho mỗi hộ dân bị sập nhà.

Tiền hỗ trợ tái định cư cho các hộ dân sẽ theo quy định của Chính phủ, nếu thiếu tỉnh sẽ huy động nguồn hỗ trợ từ bên ngoài và ngân sách để hoàn thành, sớm ổn định cuộc sống của 94 hộ dân./.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần