Camera phát hiện hàng nghìn trường hợp vi phạm trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai

Quý Nguyễn
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Cục Cảnh sát Giao thông đường bộ, Bộ Công an vừa công bố kết quả công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm giao thông và tình hình tai nạn giao thông trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai trong năm 2017.

Hệ thống camera trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai phát hiện hàng ngàn trường hợp vi phạm trong năm 2017. Nguồn: Internet
Theo số liệu thống kê của Cục CSGT đường bộ, trong năm 2017, đội Tuần tra, kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 1, phòng Tuần tra kiểm soát đường bộ cao tốc đã tiến hành lập biên bản xử phạt đối với 4.446 trường hợp vi phạm giao thông trên tuyến cao tốc Nội Bài - Lào Cai, hợp bị tạm giữ phương tiện đối với 227 trường hợp, tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe đối với 403 trường hợp.
Trong số 4.446 trường hợp bị lập biên bản và xử phạt thì có 1.056 trường hợp được phát hiện qua hệ thống camera giám sát trên cao tốc. Trong số này có 272 trường hợp vi phạm bị lập biên bản xử phạt nóng và 784 trường hợp phạt nguội.
Cũng theo Cục CSGT đường bộ, Bộ Công an, thống kê của đơn vị trong năm 2017 cho thấy, trên toàn tuyến cao tốc Nội Bài - Lào Cai có hàng trăm điểm không rào được hành lang với chiều dài trên 19km. Theo đánh giá của đơn vị, đây chính là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng dừng, đỗ, đón trả khách sai quy định trên tuyến cao tốc này. Ngoài ra, việc tồn tại nhiều điểm không có rào chắn cũng tạo điều kiện cho các phương tiện mô tô đi vào cao tốc, tiềm ẩn nguy cơ cao gây tai nạn giao thông.
Về tình trạng tai nạn giao thông, Cục CSGT Đường bộ (Bộ Công an) cho biết, trong năm 2017, trên tuyến cao tốc Nội Bài - Lào Cai xảy ra 23 vụ tai nạn giao thông, làm chết 10 người, bị thương 40 người và làm hư hỏng 31 phương tiện. So với cùng kỳ năm 2016, không tăng về số vụ, số người chết giảm 4 người.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần