Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Cần 1.800 tỷ đồng để xử lý các trạm thu phí

KTĐT - Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa báo cáo Bộ GTVT phương án chi tiết bố trí nguồn kinh phí hơn 1.800 tỷ đồng để xử lý các trạm thu phí đã xóa bỏ cũng như mua lại các trạm thu phí đã đấu thầu chuyển giao quyền thu phí và các trạm BOT.

Cụ thể đối với 20 trạm thu phí đã xóa cần khoảng 668 tỷ đồng để trả nợ. Tổng cục Đường bộ cũng đề nghị bổ sung vốn điều lệ còn thiếu, khoảng hơn 436 tỷ đồng, cho Tổng công ty Đầu tư phát triển và quản lý dự án hạ tầng giao thông Cửu Long tại trạm Trung Lương. Hơn 60 tỷ đồng để giải quyết nguồn kinh phí trợ cấp mất việc làm cho 837/981 lao động phải nghỉ việc và kinh phí in vé tồn và tháo dỡ trạm thu phí.

Đối với các trạm chuyển giao quyền thu phí và các trạm hoàn vốn BOT, cần khoảng 1.200 tỷ đồng để mua lại. Cụ thể, trạm thu phí Hoàng Mai, Bàn Thạch, Bãi Cháy, kinh phí mua lại là 437 tỷ đồng. Trạm Bắc Thăng Long - Nội Bài nếu mua lại, kinh phí dự kiến là 743,5 tỷ đồng.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Xe ô tô vượt ẩu suýt gây tai nạn

Xe ô tô vượt ẩu suýt gây tai nạn

29 Apr, 06:18 AM

Kinhtedothi - Mạng xã hội vừa xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh khi đi đến khúc cua một xe ô tô con vượt ẩu suýt gây tai nạn trên đường đi Tam Đảo (Vĩnh Phúc).

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ