Cán bộ, công chức, viên chức Thủ đô tích cực tham gia hiến máu tình nguyện

Linh Nguyễn
Chia sẻ

Kinhtedothi - Sáng nay (19/10) tại Viện Huyết học truyền máu T.Ư, Đảng ủy Khối các cơ quan TP Hà Nội đã tổ chức “Ngày hội hiến máu tình nguyện” đợt II năm 2016.

Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan TP Nguyễn Đức Thành cho biết: Những năm qua, với sự chỉ đạo sát sao của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối và nhiệt tình hưởng ứng của cấp ủy các tổ chức cơ sở Đảng (TCCSĐ) trực thuộc, công tác vận động hiến máu tình nguyện trong Đảng bộ Khối đã thu được kết quả đáng khích lệ. 
 
Đối tượng người tham gia hiến máu được mở rộng, ở độ tuổi cao hơn chứ không dừng lại ở tuổi thanh niên. Nhận thức của cán bộ, đảng viên được nâng lên, trong đó, nhiều cá nhân trực tiếp tham gia hiến máu hàng chục lần, đã được Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện TP biểu dương; nhiều cơ quan, đơn vị vận động được hàng trăm lượt người hiến máu, nên kết quả vận động hiến máu tình nguyện hàng năm của Đảng bộ Khối đã góp phần tích cực vào sự nghiệp chăm sóc sức khỏe Nhân dân.

“Ngày hội hiến máu tình nguyện” đợt I do Đảng ủy Khối tổ chức tháng 6/2016 đã thu hút gần 400 cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động của 29 TCCSĐ tham gia hiến máu, từ đó tiếp nhận được 311 đơn vị máu. Hòa chung không khí này, sau đó đã có 18 đơn vị trực thuộc Đảng bộ Khối đăng ký và tự tổ chức hiến máu tình nguyện tại cơ quan, góp phần hoàn thành vượt 17% so với chỉ tiêu hiến máu do TP giao cho khối cơ quan, đơn vị trực thuộc.

Phát huy kết quả đó, hưởng ứng chiến dịch “Những giọt máu hồng” năm 2016 và kỷ niệm 70 năm phong trào Chữ thập đỏ-Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế, “Ngày hội hiến máu tình nguyện” đợt II năm 2016 được Ban Thường vụ Đảng ủy Khối tổ chức hôm nay nhằm tuyên truyền sâu rộng hơn tới các lãnh đạo, cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, hội viên, đoàn viên trong các cơ quan, đơn vị tham gia hiến máu với trách nhiệm, tấm lòng và sự sẻ chia sâu sắc với người bệnh.

Ngay trong buổi sáng sau lễ khai mạc, “Ngày hội hiến máu tình nguyện” của Đảng ủy Khối đã nhận được đăng ký tham gia hiến máu của 370 cá nhân là các cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động đến từ 17 cơ quan, đơn vị trực thuộc.

“Để đẩy mạnh phong trào hiến máu tình nguyện của Đảng bộ Khối thời gian tới, đề nghị cấp ủy các TCCSĐ, các đoàn thể chính trị xã hội Khối tăng cường công tác thông tin tuyên truyền dưới nhiều hình thức nhằm nâng cao trách nhiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện tốt chỉ tiêu vận động hiến máu tình nguyện hàng năm. Đồng thời, để khơi dậy truyền thống nhân ái của dân tộc, gắn với vai trò, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức trong công tác vận động hiến máu tình nguyện”, ông Thành nhấn mạnh.