Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Cần bố trí lại lối rẽ vào đường Lương Thế Vinh

Kinhtedothi - Sau một tuần thông xe hầm chui Thanh Xuân, lối rẽ qua dải phân cách của đường Nguyễn Trãi để vào đường Lương Thế Vinh đã được bịt lại nhưng trong những ngày qua, xuất hiện tình trạng nhiều người tìm cách rẽ hoặc đi ngược chiều mặc dù biết vi phạm Luật Giao thông.
 
Nhiều người đi người đường để vào đường Lương Thế Vinh.
Nhiều người đi ngược chiều để vào đường Lương Thế Vinh.
Trên đường Nguyễn Trãi có nhiều đường nhánh nhỏ nằm theo hình xương cá đấu nối vào, trong đó có đường Lương Thế Vinh. Đây là tuyến đường nằm gần với ngã tư Khuất Duy Tiến, có rất nhiều trường học, chợ Bắc Thanh Xuân và cư dân sống trong khu vực phải di chuyển qua lại.

Trước khi hoàn thành hầm chui Thanh Xuân, người điều khiển phương tiện di chuyển từ Hà Đông theo đường Nguyễn Trãi để vào đây qua lối rẽ dải phân cách, cách đầu đường Lương Thế Vinh khoảng vài trăm mét về phía ngã tư Khuất Duy Tiến.

Tuy nhiên, công trình hầm chui hoàn thành đơn vị thi công đã bịt lối rẽ này nên nhiều người phải rẽ lối rẽ trước đó, cách đầu đường Lương Thế Vinh khoảng vài chục mét về phía Hà Đông. Như vậy, với mấy chục mét đó nhiều người đã "cố" đi ngược chiều để vào đường Lương Thế Vinh nhằm rút ngắn khoảng cách lưu thông.
Nhiều người chuyển làn đi ngược vào đường Lương Thế Vinh.
Nhiều người chuyển làn đi ngược vào đường Lương Thế Vinh.
Một số người chia sẻ nếu đi đúng vượt qua ngã tư bằng đường hầm và quay lại phải mất 2km. Nếu đi qua ngã tư cũng phải mất khoảng 1,5km đường, tuy không còn ùn tắc như trước, nhưng lượng xe lưu khá đông nên mất nhiều thời gian chờ đợi đèn đỏ mới qua được.

Hiện nay, những người đi làm, đi học từ phía Hà Đông vào đường Lương Thế Vinh hầu hết đều đi ngược đường. Bình thường, tuyến đường Nguyễn Trãi tại khu vực này đã rất đông, nhưng đoạn đường mà những người rẽ sang đi ngược vào Lương Thế Vinh lại có thêm trạm đón khách xe buýt. Mỗi khi có xe buýt vào đón khách, gặp dòng người đi ngược rất bất tiện và rình rập nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông.
Trạm Xe buýt ngay đầu đường Lương Thế Vinh.
Trạm xe buýt ngay đầu đường Lương Thế Vinh.
Để khắc phục tình trạng này, rất mong các cơ quan chức năng nghiên cứu, bố trí lại lối rẽ cho người và phương tiện chuyển làn vào đường Lương Thế Vinh một cách thuận lợi, tránh được tai nạn đáng tiếc xảy ra./.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Giữ bình yên sông nước mùa lễ hội: CSGT Đà Nẵng tận tâm vì an toàn Nhân dân

Giữ bình yên sông nước mùa lễ hội: CSGT Đà Nẵng tận tâm vì an toàn Nhân dân

25 Feb, 09:34 PM

Kinhtedothi - Trong không khí sôi động của mùa lễ hội đầu Xuân 2026, khi các hoạt động du lịch, tham quan trên sông tại Đà Nẵng và các vùng phụ cận diễn ra nhộn nhịp, lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) đường thủy Công an thành phố Đà Nẵng vẫn ngày đêm âm thầm làm nhiệm vụ, quyết liệt triển khai nhiều giải pháp đồng bộ nhằm bảo đảm trật tự an toàn giao thông (TTATGT) đường thủy nội địa, góp phần giữ bình yên sông nước và bảo vệ an toàn cho Nhân dân, du khách.

TP Hồ Chí Minh: bảo đảm giao thông an toàn, thông suốt sau kỳ nghỉ Tết Bính Ngọ 2026

TP Hồ Chí Minh: bảo đảm giao thông an toàn, thông suốt sau kỳ nghỉ Tết Bính Ngọ 2026

23 Feb, 11:44 AM

Kinhtedothi - Những ngày cuối kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, lưu lượng người và phương tiện từ các tỉnh, thành trên cả nước trở lại TP Hồ Chí Minh tăng đột biến, tạo áp lực lớn lên hệ thống hạ tầng giao thông tại các cửa ngõ ra vào TP. Trước tình hình đó, Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) CATP Hồ Chí Minh đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều phương án nhằm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, hạn chế tối đa tai nạn và ùn tắc, đặc biệt trong ngày 22/2, thời điểm cao điểm người dân quay lại TP và ngày 23/2, ngày làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết.

Tai nạn giao thông trong dịp nghỉ Tết giảm mạnh cả 3 tiêu chí

Tai nạn giao thông trong dịp nghỉ Tết giảm mạnh cả 3 tiêu chí

22 Feb, 09:38 PM

Kinhtedothi - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 16/CĐ-TTg, ngày 21/2/2026 gửi các Bộ trưởng các Bộ về việc tăng cường bảo đảm trật tự, an toàn giao thông phục vụ Nhân dân trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ