Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Cận cảnh khu tập thể cũ nát, ẩm thấp tại quận Bắc Từ Liêm

Kinhtedothi - Sau hàng chục năm đưa vào sử dụng, khu tập thể Viện Hóa học Công nghiệp Việt Nam (phường Phúc Diễn, quận Bắc Từ Liêm) đã và đang xuống cấp nặng nề, khiến người dân nơm nớp lo sợ.
Khu tập thể Viện Hóa học Công nghiệp Việt Nam nằm tại mặt đường Cầu Diễn (Tổ dân phố số 8, phường Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm) được xây dựng từ những năm 70 của thế kỷ XX, gồm 3 dãy nhà, 1 dãy 5 tầng với 52 phòng và 28 phòng ở các khu nhà A, B, ban đầu là khu nhà công vụ cấp cho những người độc thân của Viện ở. 
Sau hàng chục năm đưa vào sử dụng, tình trạng cơi nới vô tội vạ làm cho khu tập thể biến dạng, méo mó, kết cấu chắp vá. Điều này khiến ngôi nhà xuống cấp trầm trọng.
 
Cầu thang bị nứt, vỡ để lộ ra phần bê tông bên trong, phải buộc bằng nhưng dây thép lan can được làm bằng sắt run lên bần bật mỗi khi có người chạm nhẹ vào.
 
Mỗi dãy tầng gồm 13 phòng dùng chung một nhà vệ sinh, nhà tắm , tình trạng trần nứt vỡ, bục ống nước, ẩm mốc diễn ra thường xuyên khiến bốc mùi hôi thối, tắc nghẽn liên tục xảy ra.
Bà Cao Thị Hương (78 tuổi, trú tại Cầu Diễn, Bắc Từ Liêm) từng là cán bộ Viện Khoa học Công nghệ cho biết, từ khi về đây sống ở từ lúc tập thể mới xây dựng được mấy chục năm và đến nay khu nhà này đã dấu hiệu xuống cấp nghiêm trọng.
Ngoài ra, những căn phía trên hầu như đều xuống cấp, tường bong lở, cầu thang và phần lan can đã đứt gãy, tróc xi măng. Hệ thống điện, nước tại khu tập thể chằng chịt, nguy cơ cháy nổ rình rập mọi lúc.
Người dân sinh sống tại đây cho biết, hiện tại khu tập thể này đang có mức giá cho thuê khoảng 4 triệu đồng/căn nhưng với sự xuống cấp như vậy sẽ gây nhiều trở ngại lớn cho người thuê và hầu như những căn ở đây đều đã bị bỏ trống.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Thang máy Việt Nam hướng tới mục tiêu “Chuẩn hóa - Kết nối - Phát triển”

Thang máy Việt Nam hướng tới mục tiêu “Chuẩn hóa - Kết nối - Phát triển”

08 May, 11:05 AM

Kinhtedothi - Sáng 8/5, tại Hà Nội, Hiệp hội Thang máy Việt Nam đã tổ chức thành công Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2025 - 2030 với phương châm “Chuẩn hóa - Kết nối - Phát triển”. Đại hội có ý nghĩa quan trọng, đánh dấu bước kiện toàn tổ chức, định hướng hoạt động ngành thang máy trong 5 năm tới.

Vì sao 23 hộ dân trúng đấu giá đất ở xã Trần Phú, Chương Mỹ đã 16 năm không được cấp sổ đỏ, xây nhà?

Vì sao 23 hộ dân trúng đấu giá đất ở xã Trần Phú, Chương Mỹ đã 16 năm không được cấp sổ đỏ, xây nhà?

08 May, 08:52 AM

Kinhtedothi - Tham gia đấu giá, trúng đấu giá, đã thực hiện nghĩa vụ tài chính với chính quyền địa phương. Song, 16 năm qua, 23 hộ dân tại xã Trần Phú (huyện Chương Mỹ) vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất, không được phép xây dựng…

Hà Nội: Người dân nô nức xuống phố tận hưởng kì nghỉ lễ

Hà Nội: Người dân nô nức xuống phố tận hưởng kì nghỉ lễ

02 May, 07:54 AM

Kinhtedothi - Ngày Quốc tế Lao động năm nay mang đến cho Hà Nội một nhịp sống bình lặng trên các con phố nhưng tươi vui ở những không gian công cộng. Trong khoảnh khắc ấy, thành phố như tạm nghỉ, để người dân có một ngày trọn vẹn thư giãn giữa lòng đô thị.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ