Cần lắm những cống hiến thầm lặng

Hương Thảo
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Không ồn ào, không phô trương, Mường Thanh luôn âm thầm bên những mảnh đời bất hạnh.

Ngay từ ngày thành lập, Tập đoàn Mường Thanh đã lập ra quỹ từ thiện hàng năm. Nhưng số tiền làm việc thiện ấy, không phải theo phong trào, làm cho hết trách nhiệm, mà rất bài bản. Thực tế mang lại hiệu quả thiết thực, bền vững với những người được trợ giúp. Các hoạt động phối hợp với Quỹ Thiện của Mường Thanh được chú trọng xây trường học và trạm xá ở vùng sâu vùng xa như Hà Giang, Điện Biên, Lai Châu...
Đặc biệt, Tỉnh Nghệ An được Chủ tịch Tập Đoàn Mường Thanh quan tâm đặc biệt với những công trình điện đường trường trạm cho các em nhỏ khó khăn có mái trường ngồi học, có những cái cầu không phải vật lộn ngày mưa lũ.
 
Ngay ở thủ đô Hà Nội, Tập đoàn Mường Thanh thường xuyên thăm hỏi và thiện nguyện theo quý cho những bệnh nhân gặp bệnh hiểm nghèo như Bệnh viện K Tân Triều, Viện Huyết học Trung Ương, Bệnh viện Nhi... Ngoài ra, Mường Thanh có quỹ chuyên dành cho cán bộ công nhân viên của tập đoàn mắc bệnh hiểm nghèo, người thân ốm đau.
 

Hàng năm, mỗi dịp lễ tết, Trung thu… hàng trăm ngàn phần quà cũng được lãnh đạo và cán bộ Tập đoàn Mường Thanh gửi đến đồng bào nghèo trên cả nước, những em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt vượt lên chính mình, những gia đình nạn nhân chất độc da cam... Thông qua ngân sách của chính mình, Tập đoàn Mường Thanh đã giúp các em có nghị lực

hiếu học học giỏi, các bạn sinh viên khó khăn trên con đường theo đuổi tri thức. Những phần học bổng mà Quỹ Thiện nguyện Mường Thanh dành cho các em là sự động viên, khích lệ để các em vươn lên, trở thành con người có ích cho xã hội.
 
Thật khó kể hết khối lượng có thể nói là khổng lồ mà Tập đoàn Mường Thanh đã thực hiện được trong suốt hành trình nhân ái “lá lành đùm lá rách" trong 20 năm qua. Những công việc thiện nguyện không phải theo phong trào mà được triển khai hàng quý, rất khoa học, rất chuyên nghiệp. Đi thực địa cùng cán bộ của Quỹ càng thấm thía được chữ “tình”, tình người ấm áp, thấy được tầm nhìn, ước mong cao cả của Chủ tịch Tập đoàn Mường Thanh.
Chủ Tịch Tập Đoàn Mường Thanh luôn định hướng cho cán bộ công nhân viên của Tập đoàn sống hướng thiện. Không màu mè, làm nhiều nói ít, tất cả bằng hành động thực tế. Và cũng rất kín đáo, không muốn ai để ý như tính cách con người của vị Chủ tịch Tập đoàn Quỹ Thiện nguyện Mường Thanh vẫn ngày ngày âm thầm đi bên những mảnh đời bất hạnh, vì sự phát triển bền vững của đất nước.
Những con người Mường Thanh đang dần thành một điển hình cho tinh thần tương thân, tương ái của người Việt.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần