Cân nhắc kỹ việc lập trạm thu phí trên QL3 mới

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải vừa yêu cầu Bộ GTVT tính toán, cân nhắc kỹ việc lập trạm thu phí trên QL3 mới, Hà Nội-Thái Nguyên. Với những vấn đề vượt thẩm quyền, Bộ GTVT phải báo cáo lên Thủ tướng Chính phủ.

Dự án Quốc lộ 3 mới Hà Nội-Thái Nguyên đi qua 3 địa phương là Hà Nội, Bắc Ninh và Thái Nguyên. Đây là dự án nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc và là 1 trong 7 tuyến đường cao tốc hướng tâm về Hà Nội, là nơi tập trung đầu mối giao thông vận tải giữa vùng thủ đô Hà Nội với các tỉnh vùng núi phía Bắc Thái Nguyên, Bắc Kạn, Cao Bằng.

 
Một đoạn Quốc lộ 3 mới.
Một đoạn Quốc lộ 3 mới.
Vào tháng 7/2013, dự án đã thông xe và đưa vào khai thác đoạn tuyến dài 31,8km (thuộc địa phận tỉnh Thái Nguyên). Ngày 31/12 tới đây, đoạn tuyến cao tốc 4 làn xe từ Ninh Hiệp tới Sóc Sơn dài 26,9km sẽ được thông xe và đưa vào khai thác.

Theo quy mô đầu tư được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, dự án sẽ xây dựng 1 trạm thu phí “mở” 10 làn, 1 dừng và 2 làn không dừng. Trong khi đó, dự án này sử dụng vốn vay ODA của Nhật Bản và vốn ngân sách Nhà nước, về lý thuyết không được thu phí. 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần