Cận Tết, thị trường hoa, cây cảnh hút khách

Phương Nga
Chia sẻ

Kinhtedothi - Còn hơn một tháng nữa mới tới Tết Nguyên Đán Mậu Tý 2020, nhưng thời điểm này thị trường hoa, cây cảnh phục vụ Tết đã khá sôi động, nhộn nhịp, thu hút đông đảo khách hàng.

 Ảnh minh họa
Qua khảo sát một số tuyến đường chuyên buôn bán hoa, cây cảnh như đường Hoàng Hoa Thám, Âu Cơ, Cổ Linh, chợ hoa Quảng Bá… hàng trăm loại hoa, cây cảnh đã được bày bán, không khí mua bán tấp nập. Ngoài những loại hoa, cây cảnh quen thuộc như lan hồ điệp, đồng tiền, hải đường, hồng, cúc, ly… năm nay, người tiêu dùng có xu hướng lựa chọn các loại hoa có màu sắc rực rỡ, giá thành rẻ và dễ chăm sóc như hoa ngọc thảo, hoa giấy… Bên cạnh đó, các loại cây cảnh phong thủy mang lại sự may mắn và thu hút tài lộc như cây kim tiền, vạn thiên thanh, thiết mộc lan, phát lộc… cũng được khách hàng ưa chuộng. Thị trường đa dạng với hàng trăm chủng loại, kích thước và giá thành, phục vụ tối đa nhu cầu của nhiều đối tượng khách hàng.
Cụ thể giỏ hoa ngọc thảo có giá từ 200.000 – 500.000 đồng; chậu hoa giấy có giá từ 300.000 – 500.000 đồng; các chậu cây mang ý nghĩa thu hút tài lộc phục vụ cho giới văn phòng, công sở có giá từ 500.000 – 5 triệu đồng tùy theo kích cỡ, chủng loại; các loại lan công nghiệp có giá từ 180.000 – 200.000 đồng/bầu; lan rừng tùy theo kích thước và chủng loại có giá từ 200.000 đến trên 1 triệu đồng/giò; các loại hoa hồng có giá từ 250.000 – 500.000 đồng/chậu…
Chị Nguyễn Thị Huyền, chuyên bán hoa, cây cảnh trên đường Hoàng Hoa Thám cho biết: Do năm nay, Tết Dương lịch và Tết Âm lịch cách nhau khá gần nên khách hàng đi mua hoa, cây cảnh sớm hơn so với các năm. Để phục vụ nhu cầu của khách hàng, tôi đã chủ động nhập nguồn hàng sẵn sàng để chiều lòng các “thượng đế”... Ngoài chuẩn bị nguồn hàng, tôi cũng chủ động nhập thêm các loại phụ kiện đi kèm như chậu, phân bón, đất… để phục vụ khách hàng. Do nguồn cung thị trường hoa, cây cảnh năm nay đa dạng, phong phú nên giá thành duy trì ở mức ổn định, không tăng nhiều so với năm ngoái.
Chị Nguyễn Thị Lụa – chủ một nhà vườn hoa, cây cảnh ở Tích Giang, Phúc Thọ cho biết: Thời tiết năm nay nắng ấm nên thuận lợi cho hoa, cây cảnh phát triển. Do đời sống người dân nâng cao, nên vài năm gần đây nhu cầu về hoa, cây cảnh để trang hoàng nhà cửa, cơ quan, văn phòng tăng mạnh… “Các mối lấy hàng quen của tôi đã bắt đầu nhập hàng từ 2 tuần trước. Do đó, lượng hàng tôi bán ra tăng gấp 5 lần so với ngày thường” – chị Lụa cho hay.
Chị Trần Thị Hoa ở Trung Hòa, Cầu Giấy tranh thủ cuối tuần đi sắm một chậu cây kim tiền bày trong phòng khách với mong muốn mang lại nhiều may mắn, tài lộc. Theo kinh nghiệm của những người chơi cây cảnh, để tránh phải chen chúc và không lựa chọn được cây cảnh ưng ý, người dân nên mua sớm hơn, tránh cận Tết giá cả tăng cao.