Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Viện Huyết học kêu gọi người dân hiến tiểu cầu

Kinhtedothi - Mỗi ngày trung bình cần thêm 60 người đến hiến tiểu cầu ở tất cả các nhóm máu (30 người nhóm O, 16 người nhóm B, 10 người nhóm A, 4 người nhóm AB).
  Viện Huyết học - Truyền máu T.Ư kêu gọi người hiến máu đã đủ điều kiện sức khỏe tham gia hiến tiểu cầu.
Ngày 3/10, Viện Huyết học - Truyền máu T.Ư cho biết, do nhu cầu sử dụng tiểu cầu của người bệnh ngày càng tăng, trong khi dịch sốt xuất huyết vẫn đang diễn biến phức tạp, Viện kêu gọi người hiến máu đã đủ điều kiện sức khỏe tham gia hiến tiểu cầu.
Tteo đó, những ai có cân nặng từ 50 kg trở lên đã từng hiến máu tại các địa điểm do Viện tiếp nhận. Đáp ứng các tiêu chuẩn về sức khỏe: Huyết áp, lượng huyết sắc tố, số lượng tiểu cầu... (được khám, xét nghiệm trước khi tham gia hiến tiểu cầu). Ven (tĩnh mạch) để lấy máu đủ to; đã hiến máu trước đó 12 tuần hoặc đã hiến tiểu cầu trước đó 3 tuần; có chứng minh thư/căn cước công dân hoặc giấy tờ tùy thân khác hợp lệ thì có thể tham gia hiến tiểu cầu.
Thời gian tham gia hiến tiểu cầu bắt đầu từ 8h đến 18h, từ ngày 3/10 đến 9/10 tại Khoa Tiếp nhận máu (tầng 2), Viện Huyết học - Truyền máu T.Ư.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hà Nội siết chặt quản lý ATTP tại các phường trước thềm Tết Bính Ngọ

Hà Nội siết chặt quản lý ATTP tại các phường trước thềm Tết Bính Ngọ

07 Jan, 05:27 PM

Kinhtedothi - Ngày 7/1, Đoàn kiểm tra liên ngành công tác an toàn thực phẩm (ATTP) số 1 của TP do Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP Hà Nội Đặng Thanh Phong làm Trưởng đoàn đã làm việc với 5 phường gồm: Tây Tựu, Phú Diễn, Xuân Đỉnh, Đông Ngạc và Thượng Cát nhằm đánh giá toàn diện công tác chỉ đạo, triển khai các giải pháp bảo đảm ATTP trên địa bàn cơ sở.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ