DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Cần Thơ tạm dừng các hoạt động vui chơi giải trí, làm đẹp, quán ăn chỉ bán mang về

Nguyễn Hà
15-06-2021 12:18
Kinhtedothi - Ngày 15/6, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ đã có văn bản yêu cầu từ 0 giờ ngày 16/6/2021 tạm dừng các hoạt động vui chơi, giải trí, làm đẹp, hàng quán chỉ được bán mang về cho đến khi có thông báo mới.
Tin liên quan
  • Cần Thơ phát động chung tay hỗ trợ tiêu thụ vải thiều Bắc Giang Cần Thơ phát động chung tay hỗ trợ tiêu thụ vải thiều Bắc Giang
Theo văn bản gửi các cơ quan, đơn vị trên địa bàn. Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trên các địa bàn lân cận Chủ tịch UBND TP Cần Thơ yêu cầu không tập trung quá 10 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện, nơi công cộng và tuyệt đối tuân thủ "5K".
Tạm dừng các sự kiện văn hóa, thể dục thể thao có tập trung đông người và tạm đình chỉ hoạt động các tụ điểm vui chơi, giải trí, rạp chiếu phim; phòng tập thể hình, hồ bơi,…; các cơ sở làm đẹp; các dịch vụ xông hơi, cơ sở bấm huyệt, vật lý trị liệu, bắt đầu từ 00 giờ 00 phút ngày 16/6 cho đến khi có thông báo mới.
 Các hoạt động vui chơi giải trí, làm đẹp tại Cần Thơ sẽ tạm dừng hoạt động vào 0 giờ ngày 16/6/2021 - Ảnh: Nguyễn Hà
Đồng thời tiếp tục tạm đình chỉ hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, mát-xa, quán bar, vũ trường, trò chơi điện tử. Khuyến khích các quán ăn, café,… bán hàng mang đi, hạn chế tập trung tại chỗ.
Tất cả cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, đặc biệt là đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên y tế không được ra khỏi thành phố.
Các trường trung học phổ thông, cơ sở giáo dục đại học tiến hành tổ chức ôn tập, dạy trực tuyến cho học sinh, sinh viên.
Chuẩn bị mọi điều kiện để kích hoạt bệnh viện dã chiến 100 giường của thành phố ngay khi có yêu cầu. Thực hiện cách ly theo quy định đối với người từ các địa phương (từ vùng tâm dịch) trở về thành phố; đối với người về từ địa phương có dịch nhưng không phải vùng tâm dịch thực hiện xét nghiệm test nhanh kháng nguyên tại chỗ.
Kiểm tra, rà soát các điểm cách ly 5.000 người của thành phố. Trước mắt, mỗi quận, huyện phải có chỗ cách ly cho 1.000 người sẵn sàng kích hoạt khi cần.