DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Cẩn trọng xem xét từ hai phía

19-11-2015 10:08
Kinhtedothi - Trao đổi với báo Kinh tế & Đô thị, chuyên gia BĐS Nguyễn Thành Tiến cho rằng, việc các DN BĐS và ngân hàng tung ra nhiều gói ưu đãi lãi suất để góp phần kích cầu mua nhà cuối năm diễn ra như một quán tính, đến hẹn lại lên.
Trong sự hợp tác này, hoàn toàn có thể xảy ra khả năng chủ đầu tư đưa tiền lãi mình phải chi trả cho ngân hàng vào tiền bán các căn hộ. Do đó, người mua nhà cần có sự đối chiếu với những sản phẩm cùng khu vực. Sau khi nghiên cứu kỹ những điểm mấu chốt mới nên quyết định chọn mua hay không hoặc sử dụng gói vay ưu đãi. Về phía các ngân hàng chủ yếu đưa ra mức lãi suất thấp ở giai đoạn đầu nên người đi vay cũng cần phải lường trước những vấn đề về tăng lãi suất. Bởi lẽ, thời gian trả nợ thường dài nên không loại trừ khả năng tăng lãi suất trong tương lai. Thực tế những chủ đầu tư có tiềm lực tài chính và uy tín nhất định sẽ ít sử dụng chiêu bài này cho khách hàng của mình; bởi dòng khách hàng của họ vốn là những người có kinh tế mạnh, chi chục tỷ đồng để mua căn hộ thật sự chất lượng chứ không mặn mà đến khuyến mại. Riêng đối với chủ đầu tư bán hàng kiểu trên danh nghĩa thì dường như có lợi cho người mua nhà nhưng thực tế lại khác xa thì sẽ ảnh hưởng đến uy tín của chính họ đối với khách hàng.
TAG: