Cần xử lý nghiêm

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Báo Kinh tế & Đô thị vừa qua có bài: “Vô tư đi ngược chiều”, phản ánh tại vòng xuyến đối diện cổng Trung tâm Hội nghị Quốc gia, đường Đại lộ Thăng Long, nhiều người điều khiển xe mô tô cố tình không di chuyển theo vòng xuyến gây cản trở, mất ATGT.

Tình trạng xe máy không di chuyển theo vòng xuyến vẫn diễn ra khá phổ biến.
Tình trạng xe máy không di chuyển theo vòng xuyến vẫn diễn ra khá phổ biến.
Tại thời điểm Báo phản ánh, các lực lượng chức năng cho biết sẽ tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm những trường hợp cố tình vi phạm. Tuy nhiên, đã hơn 2 tháng trôi qua, vi phạm trên vẫn diễn ra khá phổ biến. Điều đáng nói, hành vi này không chỉ gây cản trở cho các phương tiện di chuyển theo hướng Đại lộ Thăng Long rẽ trái (di chuyển theo vòng xuyến) hướng đi Mễ Trì mà còn ảnh hưởng không nhỏ đến việc di chuyển của các phương tiện hướng vào nội đô, đặc biệt là đoạn lòng đường đã bị thu hẹp để phục vụ thi công dự án hầm chui nút Big C – Trần Duy Hưng.

Theo Nghị định 171/2013/NĐ – CP, các phương tiện khi vi phạm lỗi này sẽ bị xử phạt theo lỗi “Không chấp hành hiệu lệnh, chỉ dẫn của biển báo hiệu, vạch kẻ đường”. Với lỗi trên, xe mô tô, xe gắn máy sẽ bị xử phạt từ 60.000 - 80.000 đồng. Quy định là vậy, thế nhưng do ý thức kém của người tham gia giao thông, việc thiếu vắng lực lượng chức năng làm nhiệm vụ tại nút khiến vi phạm vẫn tiếp diễn. Do đó, đề nghị các lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm những trường hợp cố tình vi phạm.