Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Canada nỗ lực giúp doanh nghiệp hưởng lợi từ CETA

Kinhtedothi – Chính phủ Canada sẽ làm việc hết sức để đảm bảo các DN được hưởng lợi từ thỏa thuận thương mại tự do giữa Liên minh châu Âu (EU) – Canada.

Đây là phát biểu của Bộ trưởng Thương mại Quốc tế Canada Chrystia Freeland trước giới truyền thông gần đây.

Sau khi EU giải quyết thành một loạt những căng thẳng nội bộ, Thủ tướng Canada Justin Trudeau đã tới Brussels tiến hành ký Hiệp định Thương mại và Kinh tế (CETA) với EU.

 Thủ tướng Canada Justin Trudeau (giữa) bên cạnh hai nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu.

Bên cạnh đó, một nhóm đại diện các giám đốc điều hành DN lớn cho rằng, Bộ Thương mại Quốc tế Canada cần nỗ lực hơn để giúp các DN vừa và nhỏ tận dụng lợi thế đầy đủ của CETA. “Thách thức đối với Canada hiện giờ là việc không có nhiều DN lớn để cạnh tranh với thị trường”, Chủ tịch Hội đồng kinh doanh Canada John Manley nói.

Những bên ủng hộ nhận định rằng, CETA sẽ giúp tăng cường thương mại song phương lên 20%. Tuy nhiên, điều này sẽ chỉ xảy ra nếu ngành xuất khẩu Canada cố gắng nỗ lực hơn nữa. “Chính phủ Canada hiện đang tập trung làm việc với các nhà xuất khẩu để đảm bảo họ hiểu CETA là cơ hội thuận lợi cần nắm giữ”, ông Freeland nói.

Một thách thức khác đối với chính quyền Ottawa là nhu cầu về vấn đề bồi thường cho các nhà sản xuất nông nghiệp – khi người tiêu dùng lo ngại hàng giá nhập khẩu hàng hóa sẽ tăng lên.

EU và Canada đã ký hiệp định thương mại tự do lịch sử tại Brussels (Bỉ) nhằm thúc đẩy tăng trưởng và việc làm. Hiệp định này từng bị trì hoãn trong thời gian dài vì bị một địa phương của Bỉ phản đối. CETA sẽ loại bỏ 99% thuế quan giữa Canada và 28 thành viên EU, kết nối thị trường chung EU với nền kinh tế lớn thứ 10 trên thế giới.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Xã Vân Đình: hoàn thành 13/13 chỉ tiêu được giao

Xã Vân Đình: hoàn thành 13/13 chỉ tiêu được giao

05 Dec, 09:59 PM

Kinhtedothi - Ngày 5/12, Đoàn giám sát số 8 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội do Ủy viên Ban Thường vụ Thành uỷ, Trưởng ban Nội chính Thành ủy Trần Đình Cảnh làm Trưởng đoàn làm việc với Ban Thường vụ Đảng uỷ xã Vân Đình.

Tạo không gian phát triển mới, kết nối vùng mạnh mẽ

Tạo không gian phát triển mới, kết nối vùng mạnh mẽ

05 Dec, 05:53 PM

Kinhtedothi - Ngày 5/12, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ Trần Duy Đông đã chủ trì hội nghị nghe Sở Xây dựng báo cáo phương án quy hoạch phát triển giao thông vận tải trên địa bàn tỉnh. Cùng dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quách Tất Liêm và lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan.

Thành ủy Hà Nội giám sát công tác thực hiện chuyên đề trọng tâm, cấp bách tại phường Phương Liệt

Thành ủy Hà Nội giám sát công tác thực hiện chuyên đề trọng tâm, cấp bách tại phường Phương Liệt

05 Dec, 05:33 PM

Kinhtedothi - Chiều 5/12, Đoàn giám sát số 06 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội do Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Đỗ Anh Tuấn làm Trưởng đoàn đã tiến hành giám sát Ban Thường vụ Đảng ủy phường Phương Liệt, nhằm rà soát kết quả vận hành mô hình chính quyền địa phương 2 cấp và kiểm tra việc thực hiện các chuyên đề trọng tâm cuối năm 2025.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ